Lẩu Thập Cẩm

TikToker Phương Min: ‘Những thành phần tạo 'toxic' cũng sẽ bị đào thải thôi'

Tuệ Nhi

Đăng lúc 16:19 | 12/09/2022

Là khách mời trong workshop kết nối sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội hot, Babykopo Home và Phương Min đã có những chia sẻ thẳng thắn về 'hiện trạng bát nháo' của TikToker, YouTuber gần đây.

Dịp cuối tuần qua, buổi workshop Ngày hội đa nền tảng cập nhật những kiến thức, quy tắc mới của các nền tảng mạng xã hội dành cho nhà sáng tạo nội dung (creators content) diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện quy tụ hàng trăm nhà sáng tạo nội dung trẻ đến từ các nền tảng YouTube, Facebook và TikTok tham dự.

Thông qua các hoạt động team work, mini game..., các nhà sáng tạo nội dung trẻ có thêm những ý tưởng hữu ích, kiến thức cập nhật từ các nền tảng để xây dựng nội dung giá trị hơn. Cùng với đó, sự kiện cũng có những chia sẻ về chiến lược phát triển nội dung cho kênh thông qua những case study và chia sẻ thực tế đến từ các nhà sáng tạo nội dung thành công và có thâm niên trong lĩnh vực.

TikToker Phương Min: ‘Những thành phần tạo toxic cũng sẽ bị đào thải thôi - Ảnh 1.

TikToker Phương Min, Babykopo Home

Góp mặt tại sự kiện với vai trò diễn giả, YouTuber Babykopo Home (Phạm Thu Hường) về lĩnh vực mẹ và bé; TikToker review ẩm thực Phương Min (Minh Phương) đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết được sau hơn 6 năm gắn bó với công việc sáng tạo nội dung này. 

Babykopo Home cho biết, bản thân là thế hệ YouTuber, TikToker đời đầu nên hiểu rất rõ sự cần thiết của những hoạt động workshop này. 

Thời điểm bắt đầu chọn làm nội dung trên nền tảng, Thu Hường và Phương Min thèm được biết có ai đó lại nói với mình: "Ê, tôi cũng làm YouTuber nha" để cảm thấy yên tâm hơn vì vẫn có người đi chung đường với mình để đỡ bị lẻ loi hơn. 

Hiện tại, Thu Hường và Phương Min đã có kênh nội dung thành công trên cả hai nền tảng YouTube, TikTok nên họ sẵn sàng chia sẻ những gì mình có và đón nhận cơ hội nhiều hơn. 

Những năm trở lại đây, danh xưng YouTuber, TikToker trở nên phổ biến và được gọi "nhan nhản" trên mọi mặt trận nhưng vẫn hứng chịu những ý kiến trái chiều, thậm chí là những cái lắc đầu ngao ngán cho rằng đây chỉ là cuộc dạo chơi... vô bổ. 

Nói về điều này, Thu Hường cho biết: "Mình nghĩ không cần phải chứng minh điều gì cả. Quan trọng là bản thân mình có tin vào điều đang làm hay không? Vì sao mình bắt đầu? Mình có biết lắng nghe hay không?".

Bản thân người làm nội dung như Hường luôn biết, ở nền tảng nào cũng sẽ có khán giả soi chiếu và góp ý. Những ý kiến đó sẽ giúp người làm nội dung vững tin hơn hoặc điều chỉnh hợp lý cho những sản phẩm về sau. 

TikToker Phương Min: ‘Những thành phần tạo toxic cũng sẽ bị đào thải thôi - Ảnh 2.

Phương Min: Lấy những phản ứng tiêu cực làm động lực để cố gắng tạo giá trị riêng

TikToker Phương Min dí dỏm chia sẻ rằng: bản thân luôn lấy những phản ứng tiêu cực làm động lực để cố gắng hơn, không đánh mất đi những giá trị của mình và kênh mình tạo ra. 

Trước thực trạng "người người, nhà nhà làm TikTok, YouTube", làm thế nào để những người nghiêm túc với công việc sáng tạo nội dung phân biệt đúng - sai, lấy được niềm tin của người xem. Thu Hường cho rằng để gắn bó với công việc này, các bạn trẻ cần nhất là "lắng nghe trái tim mách bảo điều gì?". Bất kỳ ai biết lắng nghe bản thân và người đối diện cũng sẽ thành công - cô nàng YouTuber mẹ bỉm sữa cho hay. 

Trước chủ đề "nhạy cảm" về việc nhiều TikToker nhận được phản ứng tiêu cực vì những nội dung nhảm, phản cảm mang lại trong thời gian qua, TikToker Phương Min nhận định: "Đây là mặt trái của việc các bạn gen Z tiếp cận với công nghệ số quá nhanh. Tình trạng này từng xảy ra một lần khi nền tảng YouTube phát triển, nhiều người mang danh YouTuber bị nói có ra gì đâu, có làm được gì đâu mà bày đặt làm này làm kia". 

TikToker Phương Min: ‘Những thành phần tạo toxic cũng sẽ bị đào thải thôi - Ảnh 3.

Phương Min: ‘Những thành phần tạo 'toxic' cũng sẽ bị đào thải thôi'

Phương Min cho rằng ngành nghề nào cũng tồn tại những thành phần "độc hại", nó chỉ như con sâu làm rầu nồi canh. "Nếu chúng tôi vẫn làm nghiêm túc, đem lại giá trị thì khán giả rồi sẽ quên những điều đó đi. Vậy nên, không sao hết, bản thân mình cứ làm đúng trước đã thì những thành phần "toxic" cũng sẽ tự động bị đào thải thôi".

Với chủ đề nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội đang phục vụ nhãn hàng hay khán giả, Thu Hường cho biết: "Đây là mối quan hệ win-win, cán cân đều nhau. Thực tế, YouTuber, TikToker cũng cần kiếm tiền nhưng chính sự yêu thương của khán giả là tiêu chí để nhãn hàng lựa chọn mình hỗ trợ truyền đi tiếng nói của sản phẩm. 

Vì được yêu thương, bản thân mình cảm thấy trách nhiệm của mình là phải nói đúng về sản phẩm. Sau đó, cũng chính mình sẽ lắng nghe, tiếp thu ý kiến của khán giả để chuyển lại cho nhãn hàng để họ kịp thời điều chỉnh sản phẩm cho phù hợp". 

Phương Min - tác giả của những clip giới thiệu ẩm thực vô cùng hấp dẫn - khẳng định bản thân luôn nói không với những nội dung độc hại, có tác dụng câu kéo khách hơn là chất lượng sản phẩm. Bởi thế, cô nàng luôn tự mình trải nghiệm tất cả các món ăn không chỉ một mà nhiều lần để cốt sao mang đến những món ngon nhất cho khán giả của mình.

Phương Min (Nguyễn Trần Minh Phương) là TikToker review ẩm thực đình đám trên TikTok, thu hút hơn 5,8 triệu người theo dõi và 240 triệu lượt thích. Với sở thích là ăn uống, những khi có thời gian rảnh, Phương Min sẽ làm video ghi lại những món ăn ngon để chia sẻ với mọi người.

Babykopo Home (tên thật là Phạm Thu Hường) là YouTuber, TikToker mẹ bỉm sữa tài năng sở hữu lượng fan khủng. Cô nàng hiện đang sở hữu kênh YouTube có 1,4 triệu người theo dõi và kênh TikTok hơn 6,4 triệu follower nhờ những video chia sẻ đầy thú vị và lôi cuốn xung quanh kiến thức chăm sóc mẹ và bé.

TikToker ăn ong bắp cày còn sống khiến cái miệng bị sưng chù vù TikToker ăn ong bắp cày còn sống khiến cái miệng bị sưng chù vù Chuyện người showbiz hệ... TikToker Chuyện người showbiz hệ... TikToker Hot TikToker Huỳnh Như đập hộp Vespa 946 Christian Dior phiên bản giới hạn Hot TikToker Huỳnh Như đập hộp Vespa 946 Christian Dior phiên bản giới hạn


Tin mới Lẩu thập cẩm
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận