Lẩu Thập Cẩm

TikToker 'làm phiền' an toàn hàng không bằng những trò gì thế này?!

AN NGUYÊN

Đăng lúc 17:43 | 23/07/2022

Hết nhảy múa gần máy bay đang lăn vào sân đỗ, nay lại có thêm một TikToker khác ngồi xổm lên cả băng chuyền hành lý, đến cả... "bó tay" ư?!

Thời gian gần đây, nhiều trường hợp gây mất an toàn hàng không được xác định do một số TikToker thực hiện đã làm dư luận xôn xao, khó hiểu. Theo nhận định của cư dân mạng, những TikToker này chủ yếu muốn "câu view" khi chỉ nhắm vào những "trò độc, lạ", chẳng ai dám làm.

Đáng chú ý nhất là những hình ảnh từng "tạo bão" dưới đây:

Quay time-slape ghi lại cảnh bầu trời từ cửa sổ máy bay

Hành động này dường như đã trở thành một trào lưu được không ít TikToker từ Đông sang Tây đua nhau thực hiện. Theo đó, người quay sẽ đặt chiếc điện thoại của mình bên ngoài tấm che cửa sổ máy bay và bắt đầu ghi hình từ lúc cất cánh cho đến lúc hạ cánh, tạo thành những thước phim vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là "chiếc điện thoại có gây ảnh hưởng đến an toàn bay hay không?".

TikToker làm phiền an toàn hàng không bằng những trò gì thế này?! - Ảnh 1.

Chiếc điện thoại được kẹp bởi tấm che cửa sổ. (Ảnh: Diễn đàn hàng không)

Theo Phó cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Sơn nhấn mạnh: "Hành động này rất nguy hiểm và đe dọa an toàn của chuyến bay do điện thoại có thể cháy nổ".

Việc quay phim liên tục trong nhiều tiếng sẽ khiến chiếc điện thoại nóng lên, chưa kể cộng hưởng tác động của ánh sáng mặt trời, có thể làm tăng nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, tấm che cửa sổ luôn được yêu cầu kéo lên khi máy bay cất và hạ cánh, để đảm bảo an toàn khoang hành khách.

Do đó, trào lưu này được cảnh báo không nên cổ xúy hoặc bắt chước làm theo ở bất kỳ chuyến bay nào.

Nhảy múa gần máy bay đang lăn vào sân đỗ

Tuy chưa là một trào lưu nhưng hành động này đã khiến dân tình cảm thấy "tức mắt", nhất là khi đây là một người trẻ. Theo đánh giá, việc quay video của cô gái trẻ có thể khiến người này bị hút vào động cơ máy bay, bởi thời điểm này, động cơ máy bay vẫn hoạt động vì đang tự lăn vào sân đỗ.

TikToker làm phiền an toàn hàng không bằng những trò gì thế này?! - Ảnh 2.

Cô gái nhảy nhót khi máy bay đang lăn vào sân đỗ bị chỉ trích.

Vài ngày sau khi đoạn clip gây xôn xao này xuất hiện, thêm hai hành khách nữa được cho là quay clip trước khi lên máy bay tiếp tục gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trong clip, cô gái đang nhảy múa và được người bạn đi cùng dùng điện thoại quay lại, tại khu vực từ xe bus lên cửa máy bay. Tuy hành động này được xác định không gây mất an toàn bay nhưng ít nhiều khiến dư luận cảm thấy "khó chịu" trước việc quay hình của các TikToker.

Ngồi xổm trên băng chuyền hành lý để "lạc trôi"

Đoạn clip này xuất phát từ một người phụ nữ có danh xưng là "á hoàng doanh nhân" H.T.T.K, đi chuyến bay từ Côn Đảo về TP.HCM vào ngày 20-7 vừa qua.

Theo đó, nữ hành khách thản nhiên ngồi lên băng chuyền hành lý, tạo dáng để người khác quay clip. Đoạn clip sau khi "gây bão" đã được chủ tài khoản gỡ khỏi kênh TikTok của mình.

TikToker làm phiền an toàn hàng không bằng những trò gì thế này?! - Ảnh 3.

Cô gái ngồi xổm lên băng chuyền hành lý để quay clip "câu view".

Hành vi của nữ hành khách này được cho là rất phản cảm và có thể gây hại, mất an toàn cho chính mình. Hiện tại, Phòng Quản lý cảng hàng không của Cục Hàng không đang tiếp tục làm rõ hành vi của người này. Trong trường hợp đủ căn cứ, người vi phạm có thể bị xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Thế mới thấy, chỉ vì "câu view" mà càng ngày càng có thêm nhiều TikToker "làm phiền" đến người khác!

Nữ sinh nhảy cực sung khi nhận bằng tốt nghiệp Nữ sinh nhảy cực sung khi nhận bằng tốt nghiệp Ảnh vui 22/7: Màn phơi quần áo khiến cả ký túc xá hú hồn Ảnh vui 22/7: Màn phơi quần áo khiến cả ký túc xá hú hồn Chàng trai tích cóp được 100 triệu cưới vợ sau 4 năm lên show hẹn hò Chàng trai tích cóp được 100 triệu cưới vợ sau 4 năm lên show hẹn hò

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm