Lẩu Thập Cẩm

Tiêu chí chọn vợ 'lạ lùng' của người đàn ông 45 tuổi

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:17 | 30/01/2024

Vị khách 45 tuổi đã đến hơn 100 buổi xem mắt trong suốt 10 năm, nhưng vẫn chẳng ưng được cô nào. Hóa ra là do tiêu chí chọn vợ "khắc nghiệt" của chính bản thân?!

Fussy Feng đã tham gia "thị trường mai mối" được 10 năm qua, với hơn 100 buổi xem mắt để chọn vợ. Tuy nhiên, anh vẫn là "lính phòng không" khi chưa kiếm được "một nửa" ưng ý sao ngần ấy năm.

Nhiều đàn ông Trung Quốc

Nhiều đàn ông Trung Quốc "ế" vợ vì tình trạng mất cân bằng giới tính. (Ảnh minh họa)

Chọn vợ cao hơn 1,6m, phải là "dân Hàng Châu"

Theo bà mối có tiếng ở tỉnh Chiết Giang - Wang Zhihui (70 tuổi), đây là người đàn ông khiến bà bất lực. Từng kết duyên thành công cho cả tá cặp vợ chồng, nhưng Feng là trường hợp "hiếm có khó tìm", khi bà không thể hỗ trợ được gì.

Với Feng, anh muốn người vợ tương lai phải sinh sau năm 1990, với ngoại hình ưa nhìn. Người phụ nữ bắt buộc phải là "dân Hàng Châu" chính gốc và lớn lên ở thành phố. Đối phương tuyệt đối không được "lùn" dưới 1,6m. Theo Feng, anh sợ con cái sau này bị... "tẹt"?!

Người đàn ông có kinh nghiệm đi xem mắt cho biết: "Tôi 45 tuổi nhưng vẫn trẻ trung chẳng kém trai tráng, thanh niên nhé! Chưa kể tôi còn là dân Hàng Châu, đang làm kỹ sư cho công ty nhà nước, thế nên tôi có quyền kén, có quyền chọn".

Những lời khuyên hạ tiêu chuẩn của bà mối Wang Zhihui đều được Feng bỏ ngoài tai. Kể cả việc trả tiền đồ uống cho đàng gái trong các buổi hẹn cũng được người phụ nữ nhắn nhủ.

Câu chuyện của Feng trở thành chủ đề "nóng" trên mạng xã hội đất nước tỉ dân. Nhiều người cảm thấy khó hiểu trước sự ngang ngược, cứng đầu của người đàn ông. Không ít netizen "trù độc" người đàn ông sẽ "ế" suốt đời nếu vẫn giữ các tiêu chuẩn kén vợ khắt khe.

Vị khách quốc tế được nhiều bạn trẻ Việt Vị khách quốc tế được nhiều bạn trẻ Việt 'chụp ké' này là ai? Ảnh vui 30-1: Anh trai mê marathon khiến y tá đuổi theo Ảnh vui 30-1: Anh trai mê marathon khiến y tá đuổi theo 'mệt xỉu' Sử dụng mẫu nam để quảng cáo đồ tắm nữSử dụng mẫu nam để quảng cáo đồ tắm nữ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm