Showbiz muôn màu

Thụy Vũ (AC&M) bất ngờ đi thi và đạt giải nhất 'Tiếng hát Việt toàn cầu'

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:17 | 17/11/2023

Sau 14 năm rời nhóm AC&M và định cư ở nước ngoài, Thụy Vũ có giọng bass đặc trưng bất ngờ có bước đột phá khi chiến thắng cuộc thi 'Tiếng hát Việt toàn cầu'.

Mới đây, ca sĩ Thụy Vũ - cựu thành viên AC&M - nhóm nhạc nổi tiếng với phong cách acapella độc đáo gây bất ngờ khi tham gia cuộc thi hát và giành giải nhất chung cuộc. Theo đó, Thụy Vũ là quán quân đầu tiên cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu được tổ chức Berlin, Đức. Đây cũng là cuộc thi âm nhạc đầu tiên mà Thụy Vũ tham gia trong sự nghiệp ca hát của mình.

Ca sĩ Thụy Vũ chiến thắng cuộc thi hát Tiếng hát Việt toàn cầu 2023

Ca sĩ Thụy Vũ chiến thắng cuộc thi hát Tiếng hát Việt toàn cầu 2023

Để có được kết quả này, Thụy Vũ phải qua ba vòng thi liên tục với ba ca khúc, gồm: Nỗi lòng người đi - sáng tác của Nhạc sĩ Anh Bằng, Quê hương tuổi thơ tôi - sáng tác của nhạc sĩ Từ Huy, Rong rêu - sáng tác của Nhạc sĩ Nguyễn Tâm.

Với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, Thụy Vũ chinh phục hoàn toàn hội đồng giám khảo gồm những nhà báo, giọng ca tên tuổi như: Hồ Quang Tám, Quang Lê, Dương Triệu Vũ, Thanh Thảo, Lam Anh, nhà báo Ngô Bá Lục, Phạm Quỳnh Nga, nhà tổ chức Henry Nguyen,…

Thụy Vũ tiếp tục gắn bó với ca hát từ sau khi rời nhóm nhạc AC&M

Thụy Vũ tiếp tục gắn bó với ca hát từ sau khi rời nhóm nhạc AC&M

Sau đăng quang, Thụy Vũ chia sẻ: "Giải thưởng từ Tiếng hát Việt toàn cầu không phải là sự khởi đầu mà là một thành tựu mới một dấu ấn đẹp trong sự nghiệp ca hát của Thụy Vũ". 

Bên cạnh đó, chiến thắng từ cuộc thi hát cũng sẽ là điều kiện thuận lợi để Thụy Vũ mang tiếng hát đến với nhiều sân khấu tại châu Âu hơn nữa.

Thụy Vũ sinh năm 1977, là ca sĩ được đào tạo thanh nhạc bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu. Thời điểm hoạt động trong nhóm nhạc AC&M, Thụy Vũ đảm nhận vai trò giọng bass đặc trưng và được yêu mến bởi tông giọng trầm ấm, cảm xúc.

4 thành viên nhóm nhạc AC&M thời còn hoạt động: Thụy Vũ, Hoàng Bách, Nam Khánh, Đình Bảo

4 thành viên nhóm nhạc AC&M thời còn hoạt động: Thụy Vũ, Hoàng Bách, Nam Khánh, Đình Bảo

Sau khi nhóm AC&M dừng hoạt động, Thụy Vũ và Hoàng Bách là hai "mảnh ghép" duy nhất tiếp tục theo đuổi ca hát chuyên nghiệp cho đến hiện tại. 

Thụy Vũ kiên trì theo đuổi dòng nhạc xưa, trữ tình qua nhiều album cá nhân như: Tháng sáu trời mưa (2005), Tình khúc tháng 6 (2009), Nam trầm (2014) và tham gia nhiều chương trình ca nhạc, lưu diễn khắp nơi trên thế giới.

Đình Bảo cũng là em trai ruột của Thụy Vũ sang Mỹ du học và phát triển sự nghiệp kinh doanh. Riêng Nam Khánh chọn gắn bó với sự nghiệp đào tạo thanh nhạc và gần như vắng bóng hoàn toàn trên sân khấu.

Trương Ngọc Ánh nhận giải thưởng 'Người phụ nữ của năm' tại BulgariaTrương Ngọc Ánh nhận giải thưởng "Người phụ nữ của năm" tại Bulgaria Diệp Lê ẵm giải thưởng quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp tại Hàn QuốcDiệp Lê ẵm giải thưởng quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp tại Hàn Quốc Thái Hòa càn quét giải thưởng Cánh diều vàng 2023Thái Hòa càn quét giải thưởng Cánh diều vàng 2023
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU