Lẩu Thập Cẩm

Thực hư chuyện Elon Musk tung ra 'robot vợ'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:57 | 20/05/2023

'Robot vợ' có tên là Catanella, hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Thậm chí, "nàng" còn có cả chu kỳ kinh nguyệt?! Tuy nhiên, dân tình bán tín bán nghi chuyện Elon Musk tung ra sản phẩm này lắm!

Là một người chỉ trích trí tuệ nhân tạo song Elon Musk cũng là người đưa ra nhiều nhận định và dự án liên quan đến AI. 

Sự bất nhất trong lời nói lẫn hành động này càng được thể hiện rõ khi tin tức, hình ảnh về "robot vợ", một sản phẩm mới của phía tỉ phú giàu nhất thế giới bất ngờ lan truyền rộng khắp mạng xã hội. 

Thực hư chuyện Elon Musk tung ra robot vợ - Ảnh 1.

Theo loạt ảnh, giám đốc điều hành Tesla hôn nữ robot hình người hoặc tương tác cùng kha khá "người đẹp" khác mang dáng dấp của một sản phẩm trí tuệ nhân tạo. 

Các dòng trạng thái còn tiết lộ, robot này có tên gọi là Catanella, hoạt động bằng năng lượng mặt trời. "Cô vợ" này có cảm giác và xúc giác tương tự con người. Thậm chí, "nàng" còn có cả chu kỳ kinh nguyệt?! Mức giá được đề xuất từ 32.000 USD đến 79.000 USD (700 triệu - 1,8 tỉ đồng).

Tuy nhiên, hãy khoan! 

Thực sự có hay không "robot vợ"? 

Trên Twitter của CEO SpaceX, Elon Musk không đăng tải bất kỳ thông tin dính dáng đến trí tuệ nhân tạo trong suốt 24 giờ qua. 

Bên cạnh đó, nhiều tờ báo lớn cũng chẳng đề cập gì đến việc nam tỉ phú tung ra dòng sản phẩm "robot vợ", như mạng xã hội lan truyền. 

Thực ra, nếu nhìn kỹ sẽ biết một vài dấu hiệu đây là sản phẩm của AI như: hình ảnh chất lượng thấp, số ngón tay quá nhiều, Elon Musk bụng phệ... 

Ban đầu, loạt ảnh gồm 4 hình này được chủ nhân của nó đính kèm cùng dòng trạng thái: "Các robot vợ này sở hữu tính cách và đặc điểm của người phụ nữ anh ấy mơ ước", và có chú thích là sản phẩm được tạo bởi AI. 

Thế nhưng, tin tức lan truyền trên mạng xã hội nhanh chóng được "tam sao thất bản", trở thành những tiêu đề giật gân thu hút người xem. 

Thế nên, Elon Musk không có bán "robot vợ" đâu nhé!

Bị nhà tuyển dụng đòi 100.000 đồng tiền cà phê sau buổi phỏng vấnBị nhà tuyển dụng đòi 100.000 đồng tiền cà phê sau buổi phỏng vấn Ảnh vui 20-5: Menu tiệc ăn theo Ảnh vui 20-5: Menu tiệc ăn theo 'hot trend' mãng cầu, măng cụt Thấy khó nuốt, người đàn ông uống nước ngọt thay cơm suốt 17 nămThấy khó nuốt, người đàn ông uống nước ngọt thay cơm suốt 17 năm
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm