Lẩu Thập Cẩm

Thư tình Valentine 2023 viết bởi ChatGPT sẽ tràn ngập inbox

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 12:51 | 10/02/2023

Có đến 50% người được hỏi cho biết sẽ 'té cái đùng' khi phát hiện thư tình hoặc tin nhắn Valentine được viết bởi ChatGPT.

Mỗi sáng thức dậy, báo chí truyền thông lại tung hàng loạt tin tức về việc ChatGPT lần nữa lại "giết chết" một thứ gì đó, chẳng hạn việc làm như SEO, viết quảng cáo, sự sáng tạo, lập trình... Và giờ đây, viết thư tình hay tin nhắn Valentine cũng chẳng thể nào nằm ngoài danh sách các tác vụ mà ChatGPT có thể "cướp trên giàn mướp" từ con người, theo fastcompany.

Thư tình Valentine 2023 viết bởi ChatGPT sẽ tràn ngập inbox - Ảnh 1.

Viết thư tình bằng ChatGPT mà bị phát hiện thì coi chừng đó nghen!!!

ChatGPT hỗ trợ "sự lãng mạn"

Theo nghiên cứu mới từ McAfee, được phát hành trước Ngày lễ tình nhân 14-2 một tuần, hơn 5.100 cá nhân đã được thăm dò ý kiến bằng nhiều câu hỏi về tình cảm hiện tại. Đồng thời, các câu hỏi này có áp dụng thêm nhiều chi tiết về trí tuệ nhân tạo, cụ thể là ChatGPT, trong việc hỗ trợ "sự lãng mạn" cho mối quan hệ của mỗi người.

Kết quả cho thấy, 42% nam giới Hoa Kỳ dự định sử dụng AI để viết lời nhắn Valentine năm nay, so với 20% phụ nữ. Trong khi đó, 50% số người được hỏi cảm thấy bị tổn thương/xúc phạm nếu biết rằng đó là những dòng chữ được ghi ra bởi ChatGPT.

Khó phân biệt thư tình "made in" ChatGPT

Tuy nhiên, McAfee cũng lưu ý rằng hầu hết mọi người không thể nhận biết một lá thư hoặc tin nhắn Ngày lễ tình nhân được ChatGPT viết. Chỉ 24% xác nhận rằng bức thư được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo.

Thậm chí, McAfee còn đưa ra hai bài thơ, một của nhà thơ chuyên nghiệp và một của ChatGPT viết, để người được thăm dò so sánh. 67% trong tổng số người tham gia đã chọn bài thơ của ChatGPT với nhận định rằng: "Nó lãng mạn hơn".

Thư tình Valentine 2023 viết bởi ChatGPT sẽ tràn ngập inbox - Ảnh 2.

Khó phân biệt thư tình "made in" ChatGPT

Có lý do cho ai đó sử dụng ChatGPT để viết thiệp Valentine cả đấy! Thực ra là 32% người được thăm dò cho rằng bản thân cảm thấy thiếu tự tin khi "nặn" ra con chữ viết gửi bạn trai/bạn gái. Còn bi đát hơn cả, có đến 24% chẳng biết người yêu mình muốn đọc điều gì.

Thế đấy, tình yêu trong thế kỷ 21 sao mà nó quá ư là khó!!!

Cô dâu chú rể giống hệt Mạc Văn Úy - Tạ Đình Phong Cô dâu chú rể giống hệt Mạc Văn Úy - Tạ Đình Phong Cô gái Cô gái 'đá bay' anh trai tâm lý với phụ nữ nhờ cách gọi món ăn Chú rể bẽ mặt vì bị Chú rể bẽ mặt vì bị 'tập đoàn' bạn gái cũ giăng băng rôn trong ngày cưới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm