Ẩm thực luôn là một chủ đề khiến nhiều người quan tâm, nhất là khi món ăn quen thuộc được nấu theo phương cách mới hoặc một mẹo vặt nào đó mà bấy lâu chẳng ai biết đến. Như trong trường hợp của clip dưới đây, một thanh niên đã đăng tải đoạn clip về nồi thịt kho tàu của mình, hút đến gần 1 triệu view với đoạn caption: "Thịt kho nước dừa! Ai biết tại sao phải để khăn vào không?"
Chiếc khăn phủ phía trên mặt của nồi thịt kho được nam thanh niên "đánh đố" dân mạng. (Nguồn Tun)
Phía dưới phần bình luận, hàng loạt thông tin được đưa ra nhằm giải thích cách làm của anh chàng, thế nhưng lại chẳng tìm đâu ra được một lý do đàng hoàng khi ai nấy đều "cà khịa" chủ nhân đoạn clip bằng những lời nói hài hước nhất có thể:
- Tao đọc Conan nhiều quá rồi nên bị ngấm "gia vị" theo chiếc khăn sao? Thành phần thuốc nhuộm, hoá chất trong khăn sẽ từ từ ngấm vào nồi thịt kho để bạn sẽ dần dần chết trong 5-10 năm tới mà không ai có thể tìm ra nguyên nhân.
- Theo tôi nghĩ bạn sẽ dùng phần vải đã thấm nước gia vị của thịt kho, sau đấy để nguội và cất vào trong ngăn tủ đá, khi cần sẽ lấy ra dùng, gặm đỡ buồn miệng.
- Nước thịt ngấm vào khăn, vô cùng đậm đà. Sau đấy, "chủ thớt" sẽ đem phơi khô và xé tơi ra khi dùng với mì gói, bún...
- À, thì ra là mặt nạ nước thịt cốt dừa phải không?
- Tại nhà hết muối nên ảnh lấy đỡ cái khăn lau mặt ra cho nước thịt kho thêm đậm đà ấy mà.
- Biết là để khăn vào sẽ thấm bọt nhanh hơn nhưng "chủ thớt" hơi lười đấy vì cách này trông mất thẩm mỹ nồi thịt quá. Chi bằng lấy cái muỗng, vớt ra chừng vài ba lần là bớt bọt hẳn thôi.
- Anh làm chà bông à? Vừa có thịt kho ăn, vừa có chà bông vải, tiện cả đôi đường nhỉ!
Còn bạn, bạn nghĩ sao về đoạn clip trên và cho mọi người biết cách lý giải của mình nhé!
>> Xem thêm: Món ăn lạ: Nhụy hoa hướng dương nướng khiến dân mạng xôn xao
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận