Showbiz muôn màu

'Thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ' debut làm nghệ sĩ

HÀ TRÂM

Đăng lúc 19:29 | 13/09/2023

Khác với những sản phẩm âm thầm ra mắt trước đó, MV Mê cung không chỉ là ca khúc tiếng Việt đầu tiên mà Kiey sáng tác, mà còn là dự án để anh bước ra ngoài ánh sáng và giới thiệu hình ảnh của một nghệ sĩ đa tài.

Ngày 12-9, ca sĩ Kiey lần đầu ra mắt sản phẩm âm nhạc bằng tiếng Việt mang tên Mê cung. Dù vẫn là chủ đề tình yêu nhưng sáng tác của Kiey lại có giai điệu chậm rãi và có phần ma mị. Nam ca sĩ sinh năm 1994 cũng lựa chọn cách hát như đang kể một câu chuyện.

Kiey - 'Thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ' debut làm nghệ sĩ

Kiey - Mê Cung (Official Music Video)

Trong lần ra mắt dự án KIEY’S COMEBACK cùng với MV Mê cung, Kiey chia sẻ rất nhiều về con đường nghệ thuật muốn theo đuổi. 

Hơn hết, lần đầu tiên trong hành trình đến gần với khán giả, Kiey giới thiệu ca khúc tiếng Việt tự sáng tác để “làm quen”, cũng như là thử thách mà bản thân anh tự đặt ra.

Trong buổi giới thiệu sản phẩm, Kiey cũng chia sẻ lý do vì sao anh không hát tiếng Việt trong những sản phẩm trước.

"Tôi cảm giác mình rất khó sáng tác bằng tiếng Việt vì nó có âm vần và phần lời đòi hỏi phải hòa hợp với giai điệu. Ngoài ra, tôi chỉ phát âm và hát rõ ca từ tiếng Việt khoảng 60% thôi nên tôi cần phải trau dồi rất nhiều. 

Hằng tuần, tôi học hai buổi với giảng viên thanh nhạc để cải thiện cách phát âm tiếng Việt, đồng thời, tôi phải nghe tiếng Việt nhiều hơn", Kiey nói.

Kiey cho biết anh định hướng trở thành một nghệ sĩ đa tài và là một ca nhạc sĩ được khán giả công nhận.

Kiey cho biết anh định hướng trở thành một nghệ sĩ đa tài và là một ca nhạc sĩ được khán giả công nhận.

Với lần ra mắt này, Kiey mong muốn bản thân có thêm sự cọ xát khi bước vào nghệ thuật. Anh biết bản thân vẫn là một “tân binh” còn thiếu nhiều kinh nghiệm nên Kiey luôn mang tinh thần học hỏi và tự rèn luyện, trau dồi giọng hát, việc sản xuất âm nhạc và sáng tác.

Trong tương lai, Kiey muốn hướng tới hình ảnh nghệ sĩ đa tài và là một ca nhạc sĩ được khán giả công nhận. 

Hiện tại, các ca khúc trong 2 album trước đó của anh được nhiều bạn bè quốc tế chú ý, nhận được lời khen và đó là tín hiệu đáng mừng khi Kiey đã bắt đầu có những khán giả của riêng mình.

Kiey đang điều hành các dự án kinh doanh của gia đình nhưng vẫn dành nhiều thời gian cho đam mê thứ 2 là âm nhạc.

Kiey đang điều hành các dự án kinh doanh của gia đình nhưng vẫn dành nhiều thời gian cho đam mê thứ 2 là âm nhạc.

Ngoài ra, nam nghệ sĩ trẻ hé lộ trong dự án năm sau, anh mong muốn kết hợp với một rapper và một ca sĩ trẻ. 

Kiey hy vọng những sự kết hợp này sẽ tạo sự tươi mới trong âm nhạc của mình khi bản thân anh tiếp cận những phong cách khác nhau và có thêm kinh nghiệm làm nghề.

Kiey được gia đình ủng hộ khi theo đuổi con đường nghệ thuật song song với công việc kinh doanh.

Kiey được gia đình ủng hộ khi theo đuổi con đường nghệ thuật song song với công việc kinh doanh.

Kiey hy vọng khán giả đón nhận bản thân và âm nhạc của mình hơn là hình ảnh “chàng thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ” mà trước đó mọi người từng biết.

Hiện tại, Kiey đang điều hành các dự án kinh doanh của gia đình nhưng vẫn dành nhiều thời gian cho đam mê thứ 2 là âm nhạc. 

Nam nghệ sĩ tâm sự, ban đầu gia đình có phần lo lắng cho những tham vọng “nghệ thuật” của Kiey nhưng sau những album, dự án đã ra mắt thì anh được sự cổ vũ và ủng hộ từ bố mẹ, các chị gái.

Khi được hỏi về danh xưng “chàng thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ”, Kiey khẳng định bản thân rất tự hào về danh xưng này bởi gia đình cho anh một nền tảng tài chính vững vàng để anh có thể phát triển đam mê của mình. 

Anh cho rằng bố mẹ từ bàn tay trắng gầy dựng lên sự nghiệp gia đình thì Kiey cũng sẽ từ “con số 0” trong âm nhạc để xây thế giới cho chính mình.

Kiey tên thật là Vưu Tuấn Kiệt, từng được biết tới với hình ảnh chàng thiếu gia của một tập đoàn lớn giày dép tại Việt Nam. 

Bên cạnh việc đảm nhận kinh doanh cùng gia đình, Kiey còn thể hiện niềm đam mê, khao khát với âm nhạc và muốn chứng minh tài năng.

Năm 2019, Kiey ra mắt album đầu tiên Night to myself với 12 ca khúc. Năm 2022, anh tiếp tục chinh phục những thử thách mới khi thực hiện album thứ 2: Sunday sanctuary. Điều đặc biệt là toàn bộ các ca khúc trong cả hai album đều do Kiey tự sáng tác,.

Nam nghệ sĩ mới cho biết người nghệ sĩ có sự ảnh hưởng nhiều nhất trong sự sáng tạo của Kiey là Lana Del Rey với chất ma mị và Britney Spears về những giá trị để tạo ra sản phẩm có chất lượng.

Trong quãng thời gian đi du học, Kiey còn tiếp tục học hỏi về lĩnh vực sản xuất và áp dụng vào 2 album của chính mình, vừa thỏa đam mê “cái tôi” nghệ sĩ, vừa chứng minh sự đa tài và ước mơ dành cho nghệ thuật.

BlackPink BlackPink 'xả kho' ảnh thời nhí nhố, mừng 7 năm debut thành công Vừa debut, Ngô Đình Nam đã làm điều chưa từng có trong lịch sử V-popVừa debut, Ngô Đình Nam đã làm điều chưa từng có trong lịch sử V-pop 3 nhóm nhạc nữ K-pop chưa bao giờ được debut, lý do gây bất ngờ3 nhóm nhạc nữ K-pop chưa bao giờ được debut, lý do gây bất ngờ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU