Thể Thao Cười

#Võ Thuật

Võ thuật Trung Quốc rúng động với lệnh cấm mới

THANH TÈO

Đăng lúc 15:22 | 10/11/2020

Làng võ Trung Quốc gần đây vừa xôn xao vừa lo lắng với lệnh cấm mới sau thất bại bi hài của một võ sư Thái Cực Quyền

Đây là lần đầu tiên mà có tới 5 bộ ngành của Trung Quốc phải nhóm họp rồi đưa ra một quy tắc chưa từng có để áp dụng cho làng võ nước này.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin các nhà quản lý võ thuật nước này mới đây đã ban hành quy định các cao thủ võ thuật sẽ không được phép tham gia chiến đấu dưới danh nghĩa môn phái.

Sẽ không còn những trận đấu của Mã Bảo Quốc và các võ sĩ quyền anh hay MMA nữa?Sẽ không còn những trận đấu của Mã Bảo Quốc và các võ sĩ quyền Anh hay MMA nữa?

Điều này đồng nghĩa với việc những cuộc thách đấu rình rang theo kiểu "võ sư Thái Cực Quyền đấu với võ sĩ Muay Thái" sẽ không còn mang tên gọi như vậy nữa trong tương lai.

Nhiều tờ báo đánh giá đây là quy định có thể coi là lịch sử của võ thuật Trung Quốc. Bởi lần đầu tiên các nhà quản lý võ thuật Trung Quốc đã thống nhất để đưa ra quy tắc này.

Theo nhận định từ truyền thông, sở dĩ có quy định khắt khe này bởi những thất bại ê chề gần đây của các võ sư cổ truyền đã tạo ra dư luận không tốt. Nhiều ý kiến cho rằng rằng các nhà quản lý phải siết chặt các trận thách đấu mà người khởi xướng (và sau đó thất bại) thường là các cao thủ võ cổ truyền.

Trong năm nay, võ sư Thái Cực Quyền Mã Bảo Quốc đã để thua ê chề sau 30 giây khi tham gia đấu võ tự do với đối thủ là một VĐV tán thủ nghiệp dư. Sau đó, đến lượt võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân Quyền cũng nhận trái đắng khi đối đầu một võ sĩ nghiệp dư.

Từ giờ trở đi, khi một võ sư cổ truyền nào muốn buông lời thách đấu, anh ta sẽ gặp sự kiểm tra và theo dõi gắt gao chứ không phải "bạ đâu đánh đấy" như lúc trước nữa.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười