Thể Thao Cười

Võ sĩ tung "võ điện giật", khiến đối thủ bất tỉnh dù chưa đấm

THANH TÈO

Đăng lúc 10:27 | 21/05/2021

Nếu đối thủ ra đòn quá hay khiến võ sĩ bị đánh knock-out là chuyện bình thường, nhưng không trúng đòn vẫn bị hạ đo ván thì quả là chuyện lạ.

Người hâm mộ vài năm trước không lạ gì với những cao thủ biểu diễn "võ điện giật" đến từ vài nước châu Á. Tuy nhiên, trào lưu võ điện giật bây giờ dường như đã lan sang cả... Brazil.

Ở trận đấu giữa Edson Barboza (35 tuổi, người Brazil) và Shane Burgos (30 tuổi, người Mỹ) tại sự kiện UFC 262, cảnh tượng kỳ lạ đã xảy ra khi Burgos "bỗng dưng ngất xỉu" dù đòn đánh của đối thủ không hề trúng mặt anh.

Ban đầu trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn và ngang tàng ngang sức. Thế rồi biến cố xảy ra ở hiệp 3. Barboza tung cú đấm trúng mặt, nhưng Burgos không sao. Anh vẫn đứng lên đánh tiếp và như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Thế rồi bỗng dưng sau đó, tay võ sĩ Mỹ như bị dính đòn "điểm huyệt", toàn thân anh bất động, bật ngửa ra phía sau rồi nằm bất tỉnh. 

 Edson Barboza không hiểu tại sao anh có thể khiến Shane Burgos như bị dính đòn điểm huyệt.

Võ sĩ Mỹ không thể tiếp tục thi đấu, và ngôi sao đến từ Brazil đã thắng theo cách "bá đạo" có thể nói là dễ dàng nhất trong sự nghiệp của Barboza.

Cận cảnh cú đấm của Barboza


Các chuyên gia cũng khó lý giải cú knock-out kỳ lạ của Barboza trước Burgos. Một chuyên gia của ESPN cho rằng tình huống này quá hoang đường. Burgos dường như đã bị "đơ" một lát 

Chiến thắng thứ 22 trong sự nghiệp của Barboza là chưa có tiền lệ. Nó là hệ quả từ cú đấm trước đó của võ sĩ Brazil, nhưng tại sao cơ thể của Burgos lại đơ ra như vậy?

Giới chuyên môn không ngần ngại cho rằng ở một khía cạnh nào đó, Burgos đã dính một đòn không khác gì "võ điện giật", còn tính chất khác nhau.

Trong quá khứ, cụm từ "võ điện giật" đã xuất hiện trong vài năm gần đây, nhưng mang nhiều hàm ý châm biếm, mỉa mai những võ sư "xạo bà cố", khi dùng những kỹ năng "siêu nhiên" hạ gục đối thủ mà không cần chạm vào người. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười