Thể Thao Cười

Tuyển Việt Nam thăng hạng nhờ Madagascar?

THANH TÈO

Đăng lúc 11:42 | 01/12/2020

Truyền thông nước bạn cho rằng sở dĩ tuyển Việt Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng của FIFA, chẳng qua vì một cái đội "xa lắc xa lơ" ở châu Phi tên là Madagascar.

Như đã biết,  không cần đá trận nào chi cho khổ trong thời buổi COVID này, tuyển Việt Nam vẫn tiếp tục tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11/2020.

Tính trong phạm vi các nước Đông Nam Á, tuyển Thái Lan tăng 2 hạng từ 113 lên 111 thế giới. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn bị Việt Nam bỏ xa. Thầy trò HLV Park Hang-seo xếp ở vị trí 93 trên BXH FIFA, tăng 1 bậc so với tháng trước.

Tuyển Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA. (Ảnh: Siam Sports).

Thế nhưng, theo truyền thông Indonesia, Việt Nam thăng hạng chẳng qua vì một cái đội "xa lắc xa lơ" ở châu Phi tên là Madagascar sa sút, nên nhường vị trí lại cho họ.

Trên bảng xếp hạng của FIFA, Madagascar xếp ngay sau Việt Nam ở vị trí thứ 94. Quốc gia là tên của bộ phim hoạt hình nổi tiếng năm nào bị tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng. Trong tháng 11 này, Madagascar đá 2 trận (thua 1, hòa 1). Điều này giúp tuyển Việt Nam "bất chiến tự nhiên thành".

Chính vì thế, tờ Indosport của Indonesia không giấu sự ghen tị. Họ cho rằng sở dĩ tuyển Việt Nam thăng tiến chỉ vì Madagascar sa sút mà thôi. "Việt Nam đứng thứ 93 thế giới, tăng một bậc dù không chơi trận nào do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Làm thế nào vậy? Hóa ra họ tận dụng sự sa sút của Madagascar".

Truyền thông xứ vạn đảo cũng cho biết bảng xếp hạng của FIFA không đánh giá đúng thực lực của Indonesia hiện nay, đặc biệt là khi họ có HLV trưởng mới Shin Tae Yong.

Lúc này, tuyển Indonesia đang đứng thứ 159 thế giới, nằm cùng nhóm với những đội bóng yếu như Campuchia.

Tuyển Việt Nam đang xếp đầu Đông Nam Á với vị trí thứ 93. Nếu như không có gì thay đổi, vào tháng 3/2021, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục chiến dịch VL World Cup. Một trong số các trận còn lại là cuộc chạm trán với Indonesia trên sân nhà, nơi HLV Park Hang Seo có cơ hội đụng mặt đồng nghiệp từ Hàn Quốc Shin Tae Yong.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười