Thể Thao Cười

Từ tình bạn của Nadal và Federer, nghĩ về sự bất công của Djokovic

THANH TÈO

Đăng lúc 12:10 | 12/10/2020

Những phản ứng khác nhau của 3 tay vợt hàng đầu thế giới là Rafael Nadal, Roger Federer và Novak Djokovic sau chung kết Pháp mở rộng nói lên rất nhiều điều.


Ba tay vợt lừng lẫy của làng quần vợt thế giớiBa tay vợt lừng lẫy của làng quần vợt thế giới. Ảnh: Metro.

Federer chúc mừng Nadal nhiệt liệt sau chức vô địch Pháp mở rộng 2020, danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp của tay vợt người Tây Ban Nha.

Federer bảo Nadal là "đối thủ vĩ đại nhất" trong sự nghiệp của anh. Quái lạ! Thế thì Federer bỏ Djokovic ở đâu. Cần nhớ rằng Djokovic chứ không phải là Nadal, mới là khắc tinh của "tàu tốc hành người Thụy Sĩ" trong gần một thập niên qua.

Federer bảo với Nadal, đại ý rằng tớ và cậu sẽ không dừng lại ở 20 danh hiệu Grand Slam. Nói thế khác gì thách thức Djokovic, người mới chỉ có 17 danh hiệu Grand Slam?

Nadal và Federer đang giữ kỷ lục nhiều lần vô địch Grand Slam nhất trong lịch sử quần vợt thế giới. Nhưng Djokovic mới đang là tay vợt số 1 thế giới. Djokovic trẻ hơn cả Nadal lẫn Federer, và được giới chuyên môn kỳ vọng rất nhiều.

Tuy nhiên, anh dường như chưa bao giờ được công chúng yêu mến. Người ta bảo Djokovic ngông, "ghét cái thái độ" của anh. 

Kể cả Federer hình như cũng chẳng ưa gì Djokovic. Anh chẳng nhắc gì đến Djokovic trong cái tút trên trang cá nhân, đã thế lại còn bảo Nadal mới là đối thủ tuyệt vời nhất nữa chứ.

Federer và Nadal là đôi bạn đẹp của làng quần vợt thế giớiFederer và Nadal là đôi bạn đẹp của làng quần vợt thế giới. Ảnh: ATP.

Thực tế, Djokovic có lẽ bị ghét vì hành xử "đời" trên sân bóng quá. Anh không tỏ ra lịch thiệp như Federer, hay chân chất mạnh mẽ ngút ngàn như Nadal. 

Djokovic thích gì là làm nấy, kể cả việc trêu chọc hay chế giễu các tay vợt khác. Djokovic cũng hay phản ứng và không che giấu cảm xúc của mình.

Các fan của Federer và Nadal ngoài việc khá ưa nhau (giống như hai thần tượng của họ), thì còn chung sở thích là khá ghét Djokovic. 

Nghĩ cũng phải, vì chính Djokovic mới là tay vợt duy nhất có khả năng hạ bệ hai huyền thoại kể trên của làng quần vợt thế giới.

Nadal giành 13 danh hiệu Pháp mở rộng, kỷ lục vô tiền khoáng hậu của thể thao thế giới.Nadal giành 13 danh hiệu Pháp mở rộng, kỷ lục vô tiền khoáng hậu của thể thao thế giới. Ảnh: Zezo Cartoons.

May cho Federer và Nadal là sau trận chung kết ở Pháp mở rộng, Djokovic tạm thời đã bị cản lại. 

Federer ngồi nhà chắc khoái chí khi thấy bạn thân Nadal đè bẹp đối thủ, nên nhanh chóng giật tút lên trang cá nhân chúc mừng chiến hữu ngay.

Tuy nhiên, Djokovic cũng chỉ cách hai tay vợt kể trên 3 danh hiệu Grand Slam nữa thôi.

Nói gì thì nói, những người yêu tennis cũng nên cảm thấy may mắn vì đang sống trong một thời đại của những tay vợt quái kiệt, những người mà trong nhiều năm sau, không dám chắc thế giới có thể sản sinh ra ai tài năng cỡ vậy nữa.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười