Thể Thao Cười

Thanh niên từng có 4 quả thận gây sốt khi đi bộ 1.600 km

THANH TÈO

Đăng lúc 08:18 | 07/09/2021

Một người đàn ông sinh ra với 4 quả thận đang đi bộ 1.600 km để quyên tiền từ thiện.

Khi còn nhỏ, Tom Goodwin được bác sĩ phát hiện trong người anh có tới 4 quả thận đang hoạt động.

Goodwin nằm trong số ít những người trên thế giới được sinh ra với thêm 2 quả thận 2 bên, thay vì chỉ có 2 như mọi người bình thường khác.

Khi còn nhỏ, Tom Goodwin được bác sĩ phát hiện trong người anh có tới 4 quả thận!

Người đàn ông 33 tuổi đến từ Plymouth (Anh) cho biết chỉ khi được đưa vào bệnh viện khám bệnh khi còn nhỏ, tình trạng của anh mới được xác định.

Goodwin nói: "Một trong những quả thận của tôi không được hình thành đầy đủ nên nó đã bị cắt bỏ. Kết quả là bây giờ tôi có 2 quả thận ở bên phải và 1 ở bên trái và tôi đã khỏe mạnh kể từ đó".

Goodwin cho rằng việc nói với mọi người rằng mình được sinh ra với 4 quả thận khiến anh nổi bật trong các bữa tiệc khi còn đi học.

Nhưng Goodwin cũng cho biết mình mắc một món nợ rất lớn về lòng biết ơn đối với các bác sĩ, những người đã hỗ trợ điều trị cho anh.

Trong một nỗ lực để "trả lại một cái gì đó" và giúp tài trợ cho nghiên cứu thận, Goodwin sẽ đi bộ 1.609 km từ Cornwall đến Scotland.

Goodwin sẽ đi bộ 1.609 km từ Cornwall đến Scotland.

Cho đến nay, anh đã quyên góp được hơn 4.000 bảng Anh cho quỹ từ thiện.

Anh nói: "Không ai thực sự nghĩ về thận của họ cho đến khi có vấn đề gì xảy ra. Nhưng tôi quyết tâm gây quỹ càng nhiều càng tốt cho họ và cho những người như tôi".

Thử thách đi bộ 1.609 km của anh ấy dự kiến sẽ kết thúc vào giữa tháng 10-2021.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười