Thể Thao Cười

Thái Lan sa thải HLV Nhật Bản, CĐV ngán ngẩm không nói nên lời

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 08:35 | 30/07/2021

HLV trưởng ĐTQG Thái Lan bị sa thải sau hàng loạt các drama bóc phốt và tố ngược không thua gì showbiz.

Bóng đá Thái Lan một lần nữa chứng kiến sự 'hề hước', khi LĐBĐ nước này chính thức sa thải HLV Akira Nishino. Lý giải từ LĐBĐ Thái Lan (FAT) là do thành tích không tốt của ĐTQG nước nhà tại các giải đấu gần đây.

Cựu HLV trưởng ĐTQG Nhật Bản bị sa thải sau hàng loạt các drama bóc phốt và tố ngược không thua gì showbiz.

HLV trưởng ĐTQG Thái Lan bị sa thải.

Vào tháng 6, sau chiến dịch thảm bại của Thái Lan ở vòng loại World Cup, FAT nói họ không thể liên lạc với Nishino nên bổ nhiệm Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền. 

Chiến lược gia người Nhật sau đó phản pháo. Nishino khẳng định trên tờ Hochi (Nhật Bản) ông vẫn liên lạc với chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung hàng ngày thông qua trợ lý ở Thái Lan.

Nishino nói ông sẽ trở lại Thái Lan vào cuối tháng 7 và vẫn sẽ làm HLV ĐTQG nước này. Cựu HLV tuyển Nhật cho biết ông về Nhật Bản dưới sự cho phép của FAT để tham gia lễ rước đuốc được tổ chức tại thành phố Saitama.

Sau khi có quyết định sa thải Nishino, nhiều CĐV Thái Lan cho rằng ngày bóng đá nước này lấy lại vị thế xem ra còn rất xa. "Nishino đáng trách một, thì FAT đáng trách mười", một CĐV tên Sucharit bình luận.

Cũng có luồng dư luận Thái Lan cho rằng nên trao cho HLV Nishino thêm cơ hội. Giai đoạn đầu của ông với ĐTQG nước này là ổn. Và thực tế, những vấn đề nội bộ lẫn Covid đã cản bước HLV này.

Có luồng dư luận Thái Lan cho rằng nên trao cho HLV Nishino thêm cơ hội.

Nhiều năm trước, chủ tịch FAT, ông Poompamuang cũng dùng chiêu trò hạ uy tín HLV để sa thải Kiatisuk Senamuang từ chức. Poompamuang "đánh" Zico Thái tơi tả trên truyền thông trước khi bổ nhiệm một trợ lý làm tạm quyền.

Nishiro là HLV có năng lực. Năm 2018, ông dẫn dắt đội tuyển dự World Cup và làm nên lịch sử bằng trận thắng Colombia 2-1. Đó là thắng lợi đầu tiên của một đội tuyển đến từ châu Á trước đối thủ thuộc Nam Mỹ ở World Cup.

Ở cấp độ CLB, Nishiro từng dẫn dắt Gamba Osaka, Nagoya Grampus và nhiều CLB khác. Ông rất thành công ở Gamba Osaka khi vô địch J-League, Cup Nhà Vua, Cup Liên đoàn, Siêu Cup Nhật Bản và AFC Champions League.

Ông được bầu là HLV hay nhất J League năm 2000 và 2005, đồng thời được trao giải HLV hay nhất của AFC năm 2008.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười