Thể Thao Cười

#Ngoại hạng Anh

Tâm thư người hâm mộ gửi trưởng ban trọng tài Ngoại hạng Anh

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 09:27 | 23/11/2020

Sau trận đấu đầy 'drama' giữa Manchester United vs West Brom ở vòng 9 Ngoại hạng Anh, một cổ động viên cực kỳ tâm huyết đã dốc bầu tâm sự về công tác trọng tài của giải đấu.

Gửi các ông trọng tài Ngoại hạng Anh!

Ơn giời!

Người tính cũng không bằng trời tính!

Tôi xin nói thẳng với các ông trọng tài:

Nếu West Bromwich Albions bị xuống hạng mùa này, thì sự việc nó sẽ vượt khỏi tay FA (Liên đoàn bóng đá Anh) và mấy người làm bóng đá các ông, nó sẽ kéo theo bao hệ lụy ngoài đời sống, mà người phải chịu trách nhiệm chính là những người làm bóng đá Anh Quốc các ông!

Không thể phủ nhận một sự thật, West Brom là một trong những đội yếu về chuyên môn, nghèo về kinh tế và nghèo về các mối quan hệ.

Nhưng cũng phải nhìn một sự thật cay đắng: Những sai lầm liên tiếp, có hệ thống của các trọng tài (TT) tại sao cứ đều đổ lên đầu đội bóng đá West Brom và chính ông trưởng ban TT cũng phải thừa nhận điều này và không lý giải được ?

Tại sao và do ai?

Tâm thư người hâm mộ gửi trưởng ban trọng tài Ngoại hạng AnhWest Brom có trận thua uất ức trước Manchester United. (Ảnh: Daily Mail)

Nếu không trả lời được câu hỏi này, thì mãi mãi sai lầm của các TT sẽ vẫn còn tiếp tục, không chỉ West Brom là nạn nhân, mà có thể là ở những đội bóng khác có thân phận như West Brom.

Một đội bóng thực lực yếu, mỗi trận đấu là một trận chung kết, chúng tôi đã phải cố gắng đến sức cùng lực tận để kiếm chỉ từng điểm một trong mỗi trận đấu

Manchester United kiếm dễ dàng 6 điểm liền ba trận, mà chúng tôi chỉ cần một điểm để trụ hạng sao nó khó khăn đến vậy

Tất nhiên chúng tôi cũng phải tự trách mình, nhưng nếu tổ TT David Coote trong trận MU gặp West Brom, không móc quả bóng đã nằm ở trong lưới ra, thì chúng tôi đã trụ hạng trước hai vòng đấu rồi, chứ không phải khốn khổ ở vòng đấu cuối cùng.

Và còn ít nhất 5 trận đấu nữa với số điểm bị mất là 8.

Thôi, mọi việc đã xong và điều tồi tệ nhất đã không xảy ra.

Trọng tài xem lại VAR ở trận Manchester United vs West Brom. Ảnh: AP.Trọng tài xem lại VAR ở trận Manchester United vs West Brom. (Ảnh: AP.)

Đến hôm nay chúng tôi bỏ qua tất cả những sai lầm của các TT, để tất cả hướng tới phía trước, hướng về một mùa giải mới với mọi điều sẽ tốt đẹp hơn với bóng đá Anh, với các TT và bóng đá vùng Birmingham.

Điều mong mỏi duy nhất của CĐV bóng đá West Brom là từ nay về sau, đội bóng đá West Brom sẽ không phải chịu những tiếng còi lạ, cờ lạ từ các TT nữa.

Để cho CĐV bóng đá West Brom chúng tôi, không phải dành cho các TT những lời lẽ khó nghe trong suốt một thời gian dài vừa qua.

Suy cho cùng, thì TT và các đội bóng cũng chỉ là những thành viên trong một cuộc chơi trong bóng đá, thù hận cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì và đối thoại vẫn tốt hơn đối đầu !

Chỉ mong sao những giọt nước mắt tức tưởi và oan ức này sẽ không còn xảy ra với West Brom!

*(Bài viết mang tính chất giả tưởng, trào lộng)


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười