Thể Thao Cười

#Ngoại hạng Anh

Rooney giải nghệ làm HLV của đội bóng sắp đổi đời

THANH TÈO

Đăng lúc 10:27 | 16/01/2021

Wayne Rooney chính thức kết thúc cuộc đời làm cầu thủ, để chuyển sang làm HLV trọn thời gian cho Derby County.

Trong một diễn biến bất ngờ của bóng đá thế giới, Wayne Rooney đã tuyên bố giải nghệ tối 15/1 (giờ London). Cựu tiền đạo tuyển Anh chấm dứt việc làm cầu thủ và chuyển sang làm HLV.

Rooney giải nghệ làm HLV của đội bóng sắp đổi đờiRooney giải nghệ làm HLV của đội bóng sắp đổi đời, Derby County. Ảnh: Getty.

Rooney muốn tập trung toàn lực cho công việc làm HLV trưởng của Derby County. Mấy tháng qua, Rooney toàn tự đá tự làm HLV. Việc một lúc kiêm hai công việc như thế khiến anh không thật sự cảm thấy ổn.

Quyết định của Rooney được đưa ra trong bối cảnh Derby County đã sa sút trở lại. Họ vừa thua 2 trận liên tiếp ở Championship và FA Cup trước các đối thủ yếu hơn nhiều. Rooney và Derby County bị chỉ trích vì để thua Chorley, đội bóng đến từ giải hạng 6 Anh tại lượt trận FA Cup.

Sự giải nghệ của Rooney khiến không ít các cổ động viên, đặc biệt là những người yêu mến MU bồi hồi. Nhưng chuyện gì đến cũng phải đến, đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho Rooney để chuyển sang nghiệp HLV.

Derby County- đội bóng đang chơi ở giải hạng nhất Anh bổ nhiệm Rooney làm HLV tạm quyền của đội bóng sau khi sa thải HLV Phillip Cocu.

Thay vì trở thành ứng viên cho suất lên chơi ở Ngoại hạng Anh, Derby County đứng gần chót bảng. Chính vì thế ban lãnh đạo đội bóng này giờ đã đánh liều bổ nhiệm cầu thủ Rooney lên nắm quyền.

Tất nhiên ban lãnh đạo Derby County biết độ rủi ro lớn của việc để cầu thủ chưa có kinh nghiệm như Rooney huấn luyện. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, họ không còn lựa chọn nào khác. Theo truyền thông Anh, Derby County đang chuẩn bị được hoàng thân UAE mua lại. Điều đó đồng nghĩa Rooney và Derby County có thể sắp đổi đời.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười