Thể Thao Cười

#Serie A

Ronaldo và Ibrahimovic, hai ‘ông già’ thống trị Serie A

THANH TÈO

Đăng lúc 22:49 | 02/11/2020

Già nhưng vẫn còn ‘gân’, cầu thủ 35 tuổi Cristiano Ronaldo và cầu thủ 39 tuổi Zlatan Ibrahimovic đang tạo ra sự khác biệt tại Serie A.

Serie A có lẽ là mảnh đất thiên đường với những cầu thủ lớn tuổi. Cứ nhìn cái cách Ronaldo và Ibrahimovic khuynh đảo giải đấu này thì biết.

Ibrahimovic và Ronaldo đang thống trị Serie AIbrahimovic và Ronaldo đang đặt Serie A dưới gót giày. Ảnh: Omar Momani

Trên bảng xếp hạng các chân sút hàng đầu giải đấu, Ibrahimovic chễm chệ ở ngôi đầu với 7 bàn thắng. Việc một “ông già” đã 39 tuổi như Ibrahimovic “đè đầu cưỡi cổ” mấy chân sút trẻ trung như Lukaku hay Lozano thật sự khiến người ta phải khâm phục.

Ấy là Ibrahimovic chỉ mới đá có 4 trận cho AC Milan kể từ đầu mùa thôi đấy. Anh nghỉ tầm vài tuần để chữa COVID-19, vậy mà vẫn ghi bàn ầm ầm giúp AC Milan dẫn đầu bảng xếp hạng. Quả là một kỳ tích!


“Ông già” thứ hai là Ronaldo. Anh này thì trẻ trung hơn Ibrahimovic, mới 35 tuổi thôi. Ronaldo đang có 5 bàn, kém Ibrahimovic 2 bàn. Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng dính COVID-19 hồi giữa tháng 10, và cũng mới trở lại.

Ở tuổi 35, Ronaldo chứng minh cho người ta thấy ngay cả tuổi tác và COVID-19 cũng không thành vấn đề nếu người ta chăm chỉ luyện tập và có lối sống lành mạnh. Ronaldo ghi bàn chỉ 3 phút sau khi trở lại, rồi kết thúc bằng màn đá phạt đền quen thuộc.

  Ronaldo ghi bàn trở lại sau khi dính COVID-19. Ảnh: Getty

Nhiều chuyên gia giờ đang nhận định, Serie A mùa này có thể là cuộc đua vô địch của AC Milan và Juventus, với hai niềm cảm hứng lớn trên hàng công là Ibrahimovic và Ronaldo. 

Các CĐV “guộc” yêu mến Serie A không biết nên buồn hay nên vui, vì giải đấu này giờ đang sống trên vai những “ông già”!


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười