Thể Thao Cười

Nữ VĐV Indonesia khóc khi thành nam, còn cả làng bóng chuyền mếu

THANH TÈO

Đăng lúc 16:44 | 25/03/2021

Khỏi phải nói Aprilia Manganang xúc động và hạnh phúc như thế nào khi được xác nhận lại giới tính là nam. Nhưng không chỉ có một mình cô rơi nước mắt.

Truyền thông Indonesia tiết lộ chính quyền xứ vạn đảo đã chấp nhận để Aprilia Manganang đổi tên thành Aprilio Perkasa Manganang, một cái tên nam tính hơn. Các giấy tờ tùy thân của Manganang cũng được thay đổi, bao gồm tên và giới tính là nam.

Khỏi phải nói cựu tay đập của bóng chuyền nữ Indonesia xúc động như thế nào. Anh khẳng định đây là điều mình đã chờ đợi từ lâu. "Xin cảm ơn tất cả mọi người, những ai đã giúp tôi vượt qua mọi chuyện", Manganang nói. Cô nàng đã khóc như mưa khi được đeo tên mới.

Từ nay, Manganang sẽ đường đường chính làm nam nhân. Đã ăn 28 nồi bánh chưng, nhưng giờ mới là lần đầu tiên Manganang được công nhận giới tính chuẩn xác.

Cựu VĐV sinh năm 1992 sẽ tiếp tục quay về làm trung sĩ tại Sở chỉ huy quân đội Mabesad ở thủ đô Jakarta. Đây cũng là nơi đã giúp cô kiểm tra tổng quát, hỗ trợ Manganang phẫu thuật để làm nam giới.

Sau khi hoàn tất phẫu thuật, Manganang trở nên cực kỳ soái ca và nam tính. Chứng kiến những giọt nước mắt của Manganang, nhiều người hâm mộ bóng chuyền khu vực chỉ biết mếu máo.

"Cô ấy khóc vì sống 28 năm mới được công nhận giới tính thật, còn các thần tượng của chúng tôi cũng trải qua mấy năm bị cô ấy loại ở các giải đấu", một người hâm mộ bóng chuyền Philippines bình luận.

Các CĐV bóng chuyền Việt Nam cũng đồng tình với quan điểm này. "Nước mắt cô rơi, trò chơi kết thúc. Nhưng ai trả lại cho chúng tôi mấy tấm huy chương các kỳ SEA Games trước đây?" - một CĐV Việt bình luận.

Điển hình như ở SEA Games 29, chính sự xuất sắc của Manganang đã giúp Indonesia giành tấm huy chương bạc nghẹt thở trước Việt Nam. Cuối cùng thì các cô gái của bóng chuyền Việt Nam đã thất bại trước chàng trai năm ấy.

Đây chắc chắn sẽ là tiền lệ để các quan chức thể thao khu vực xem xét kỹ hơn về giới tính trong các kỳ đại hội sắp tới. Nói đâu xa, thể thao Indonesia hay Thái Lan cũng còn rất nhiều trường hợp nghi vấn ở các môn thể thao khác.

Manganang là một trong những vận động viên bóng chuyền nổi tiếng của Indonesia, với 4 danh hiệu vô địch quốc gia. Năm 2017, Manganang góp công lớn giúp tuyển nữ Indonesia giành tấm HCB SEA Games.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười