Thể Thao Cười

Nữ trọng tài Brazil bắt trận Việt Nam là tin đại bịp

THANH TÈO

Đăng lúc 14:57 | 11/06/2021

Không có chuyện nữ trọng tài xinh đẹp Fernanda Uliana bắt chính trận Việt Nam gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Xuất phát từ một số tin đồn vô căn cứ trên mạng xã hội, các cổ động viên Việt Nam đã nhanh chóng tin rằng nữ trọng tài Uliana sẽ cầm còi trận đấu với Malaysia.

Nữ trọng tài sinh năm 1989 bị hàng loạt CĐV Việt Nam nhắn tin trên mạng xã hội. Thậm chí còn có CĐV nhắn hăm dọa cô "bắt cho tử tế vào".

Không có chuyện nữ trọng tài xinh đẹp Fernanda Uliana bắt chính trận Việt Nam gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, chính Uliana sau đó xác nhận mình không đời nào bắt trận đấu này. "Để cầm còi trận đấu đó, tôi phải bay tới đó đã ", Uliana viết trên trang cá nhân.

Thực tế, việc Uliana được phân công làm nhiệm vụ bắt vòng loại World Cup 2022 là điều gần như không thể xảy ra. Cô là thành viên của hiệp hội trọng tài khu vực Nam Mỹ, và nếu có tham gia chỉ là các trận đấu ở khu vực Nam Mỹ.

LĐBĐ châu Á (AFC) chẳng đời nào đi mời một trọng tài ở Nam Mỹ đến bắt các trận đấu chính thức tại châu lục khác. Xưa nay, 100% các trọng tài bắt các giải đấu chính thức của AFC đều là người châu Á.

Tổ trọng tài nam giới người Nhật Bản sẽ bắt chính trận đấu của Việt Nam với Malaysia. 

Fernanda Uliana là nữ trọng tài nóng bỏng bậc nhất Nam Mỹ. Năm 2014, Uliana đi vào lịch sử bóng đá xứ sở samba khi trở thành nữ trọng tài đầu tiên tham gia điều khiển một trận đấu ở hạng cao nhất Brazil (Atletico Mineiro gặp Cruzeiro).

Hình ảnh cô giả vờ rút thẻ nhưng thực ra là lấy khăn lau mồ hôi của Fernanda Colombo từng gây sốt.

Cô từng làm người mẫu trước khi gắn bó với sự nghiệp trọng tài. Ngoài công việc trọng tài, cô còn thường xuyên góp mặt trên các chương trình truyền hình về thể thao với vai trò là nhà cố vấn chuyên môn hoặc đôi khi là một phóng viên.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười