Thể Thao Cười

Những sân bóng đá khiến bạn 'mắt chữ o, mồm chữ a' trên thế giới

THANH TÈO

Đăng lúc 10:53 | 27/01/2021

Đôi lúc bạn sẽ phải tự hỏi: 'Tại sao trên đời lại có những sân bóng đẹp và đặc biệt đến mức như thế?'

Từ Georgia cho đến Na Uy, từ Italy cho đến Singapore, hãy cùng chiêm ngưỡng những sân bóng độc đáo nhất Trái Đất.


Hãy cùng bắt đầu với một sân bóng đặc biệt ở thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Đây là sân nhà của đội Fatih Karagümrük, đang chơi tại giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ. Sân này không có khán đài B, nhưng các CĐV đội chủ nhà vẫn có thể đốt pháo sáng và cổ vũ thông qua cửa sổ của các khu nhà bên cạnh.
Đây là sân bóng có tên Floating Stadium, được xây ngay bên vịnh Marina của Singapore. Người ta đồn rằng khi có trận đấu diễn ra, ban tổ chức phải thuê các thợ lặn để nhặt bóng. Số tiền tất nhiên là không hề rẻ. Và với vật giá của Singapore, mỗi trận đấu ở sân này có giá đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Tạm rời xa sân bóng hiện đại của Singapore, hãy đến với sân bóng hình... lâu đài của CLB Al-Shamal SC, đang chơi tại giải hạng 2 Qatar.
Tuy nhiên, tòa lâu đài trông có vẻ mới mới của CLB Al-Shamal chưa là gì so với khung cảnh lâu đài siêu cổ kính của một sân bóng tại phía đông Georgia. Đây là sân bóng cho nhiều đội bóng hạng dưới của nước này, được cải tạo lại từ một lâu đài cổ kính.
Nhìn từ bên ngoài sân, chúng ta có thể hình dung ra sự độc đáo của sân bóng này.


Những tòa lâu đài có thể là câu chuyện của các sân ở châu Âu. Còn tại Trung Mỹ, người ta còn xây cả một sân vận động với... con mương bắt qua. Đây là một sân bóng tại Honduras.
Chơi bóng trong nhà tù cũng là chuyện hết sức bình thường nhé.
Sân Lofoten Islands, tọa lạc giữa bốn bề là nước ở Na Uy đã quá nổi tiếng trên thế giới.


Những năm 50 của thế kỷ trước, dân Ý còn đá bóng giữa các bức tường thành La Mã cổ xưa.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười