Thể Thao Cười

#Võ Thuật

Nhất Long lại khiến làng võ Trung Quốc xôn xao

THANH TÈO

Đăng lúc 13:56 | 11/01/2021

Việc Nhất Long được bầu chọn là võ sĩ hay nhất của Trung Quốc trong năm 2020 gây tranh cãi trong dư luận.

Theo thống kê, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long suốt một năm qua chỉ thi đấu 3 trận và đạt tỷ lệ thắng 100%. Đây có lẽ là lý do Hiệp hội Quyền Anh Chuyên nghiệp Trung Quốc mới đây đã bầu chọn "Nhất Long là võ sĩ hay nhất nước trong năm 2020. 

Ban tổ chức giải thưởng viện lý do trong một năm khó khăn vì COVID-19, nhưng Nhất Long vẫn chơi 3 trận và đều thắng trước Dược Thủy, Lưu Nhị Cẩu và Lợi Ca.

Nhất Long được coi là võ sĩ quyền anh hay nhất Trung Quốc năm 2020Nhất Long được coi là võ sĩ quyền anh hay nhất Trung Quốc năm 2020

Tuy nhiên, Nhất Long lại bị chê bai là chỉ biết chọn đối thủ yếu và kém hơn mình nhiều lần để lấy thành tích chiến thắng.

Dẫu vậy, nhiều chuyên gia võ thuật Trung Quốc cũng cho rằng nếu không có Nhất Long thì võ thuật Trung Quốc sẽ trải qua một năm ảm đạm. Vì thế, việc bầu chọn cho Nhất Long là hoàn toàn hợp lý.

Ngoài đấu võ, Nhất Long còn gây ấn tượng với khả năng diễn xuất trong một số bộ phim võ thuật anh tham dự.

Nhất Long sau nhiều lùm xùm đã được dư luận Trung Quốc ủng hộ trở lại. Hồi cuối tháng trước, làng võ Trung Quốc đã tiến cử Nhất Long đấu Mike Tyson, sau khi chứng kiến  huyền thoại quyền anh Mike Tyson tái xuất trong trận đấu trước lão tướng Roy Jones Jr. 

"Nếu Nhất Long có mặt trên sàn đấu, anh ấy sẽ chịu đòn tốt hơn Roy Jones. Và Nhất Long sẽ có cơ hội đánh bại Mike Tyson".

Làng võ Trung Quốc đang rất háo hức trước thông tin này. Còn nhớ hồi tháng 6, Nhất Long cũng gây "bão" khi tuyên bố muốn thách đấu Mike Tyson. Tuy nhiên, "đầu tiên là tiền đâu", Nhất Long không thể kiếm đủ 20 triệu USD để trả tiền lệ phí.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười