Thể Thao Cười

Nhật Bản lại khuyên VĐV Olympic tránh xa bao cao su miễn phí

THANH TÈO

Đăng lúc 06:34 | 16/07/2021

Ban tổ chức Olympic Tokyo tiếp tục có động thái khiến tất cả các VĐV tham dự phải cười ra nước mắt.

Chuyện giường chiếu tại Olympic đã không còn là điều mới mẻ. Các VĐV đến tham dự giải đều đã quen thuộc với vấn đề này.

Có người xem đây là nhu cầu của bản thân để giải toả căng thẳng trước giờ thi đấu. Có VĐV thì cho rằng chuyện giường chiếu có thể tiếp thêm sức mạnh cho họ.

Nhật Bản 'năn nỉ' VĐV Olympic tránh xa bao cao su miễn phí.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng ở Nhật Bản thì Ban tổ chức Olympic muốn giảm tối thiểu việc tiếp xúc giữa các VĐV.

Khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa Olympic Tokyo 2020 sẽ khai mạc, BTC Thế vận hội tiếp tục khuyến cáo các VĐV nên tránh xa bao cao su miễn phí.

160.000 bao cao su dự kiến được người Nhật phát cho các vận động viên trong thời gian diễn ra giải đấu. Đây là truyền thống trong mỗi kỳ Thế vận hội.

Trước đó, Nhật Bản đã ngăn VĐV Olympic "mây mưa" bằng việc lắp đặt chiếc giường bằng bìa các tông để hạn chế tối đa việc tụ tập trong phòng ngủ của các VĐV.

Nhật Bản ngăn VĐV Olympic "mây mưa" bằng việc lắp đặt giường bằng bìa các-tông.

Ủy ban Olympic quốc tế trước đó cũng liên tục yêu cầu vận động viên sống trong làng Olympic phải tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch. Các VĐV vi phạm qui định giãn cách ở nhiều cấp độ sẽ nhận nhiều hình phạt từ hành chính đến nặng nhất là trục xuất.

Tuy nhiên, qui định này cũng khiến nhiều VĐV bối rối. Thậm chí đến các vận động viên chủ nhà cũng không hiểu nổi. Ken Noguchi,  VĐV leo núi hàng đầu Nhật Bản nói rằng việc phát bao cao su rồi yêu cầu người ta giữ nguyên vẹn là "điều hoang đường".

Làng VĐV tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) có 21 tòa tháp từ 14 tới 18 tầng, với tổng số 3.600 phòng có thể chứa tối đa 11.000 người. Kỳ Olympic này sẽ diễn ra ở Tokyo từ 23/7 tới 8/8/2021.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười