Thể Thao Cười

Người khổng lồ bóng chuyền bật gần 4 mét, đập không ai chắn nổi

THANH TÈO

Đăng lúc 06:32 | 19/09/2021

Với chiều cao và sức bật khủng khiếp, VĐV bóng chuyền Dmitry Muserskiy có những cú đập mà đối thủ khó lòng đỡ nổi.

Dmitry Muserskiy sinh năm 1988 tại Ukraine và từng chơi cho đội tuyển bóng chuyền nam nước này trước khi chuyển sang thi đấu cho tuyển Nga. Với chiều cao 2 mét 18, Muserskiy là một trong những VĐV bóng chuyền cao nhất thế giới.

Dmitry Muserskiy, sinh năm 1988 là cầu thủ bóng chuyền sinh ra tại Ukraine.

Muserskiy bắt đầu chơi bóng chuyền từ năm 8 tuổi dưới sự hướng dẫn của HLV Boris Osnach. Năm 2011, anh vô địch World League và World Cup. 

Trong màu áo tuyển bóng chuyền Nga, cầu thủ chơi ở vị trí phụ công này chinh phục hầu hết các danh hiệu lớn nhất, trong đó có HCV Olympic 2012 hay vô địch châu Âu 2013.

Với sức bật lên tới 3m75, Muserskiy là nỗi khiếp sợ của hàng chắn đối thủ với những pha đập trên chắn, bóng đi cắm thẳng xuống sàn đấu.

Muserskiy bắt đầu chơi bóng chuyền từ năm 8 tuổi. 


Đáng tiếc ở Olympic Tokyo 2020, Muserkiy dính chấn thương và không thể cùng tuyển bóng chuyền Ủy ban Olympic Nga tham dự giải đấu. Điều này đã khiến cho đại diện xứ sở Bạch Dương mất đi một một "cây săn điểm" hiệu quả và khiến họ chỉ giành được HCB (thua Pháp ở trận chung kết).

Mùa giải vừa qua, Dmitriy Muserkiy thi đấu cho CLB Suntory Sunbirds của Nhật Bản và là người gánh đội bóng này giành chức Vô địch quốc gia.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười