Thể Thao Cười

Ngỡ ngàng bàn thắng 'song sinh' cách nhau 27 năm

THANH TÈO

Đăng lúc 13:30 | 19/10/2020

Bàn thắng quan trọng của Bruno Fernandes cho Manchester United kỳ lạ thay, lại giống y hệt một bàn thắng từ 27 năm trước.

Năm 1993, tiền vệ Lars Bohinen của Na Uy từng ghi một bàn thắng để đời vào lưới tuyển Anh ở vòng loại World Cup 1994.

Pha phối hợp đỉnh cao của tuyển Na Uy giúp họ đả bại Anh 2-0 chung cuộc, đội được đánh giá cao hơn. 

Điều đáng nói ở đây là 27 năm sau, bàn thắng kể trên lại được tái hiện trên sân cỏ nước Anh, trong trận đấu giữa Newcastle và Manchester United.

Sự giống nhau kỳ lạ giữa bàn thắng của Manchester United và của tuyển Na Uy 27 năm trướcSự giống nhau kỳ lạ giữa bàn thắng của Manchester United và của tuyển Na Uy 27 năm trước

Từ pha phối hợp ban đầu ở giữa sân mở ra cơ hội, đến pha giật gót kiến tạo, đến cú sút ở góc hẹp. Cả hai bàn thắng cách nhau gần 3 thập niên, nhưng lại giống nhau đến kỳ lạ.

Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. 

Khi một bàn thắng được ra đời, nó là tổng hòa của rất nhiều biến số khác nhau, từ những cầu thủ tạo ra bàn thắng, từ cách cản phá của trung vệ đối phương đến... quỹ đạo đi của quả bóng.

Vậy mà bàn của Fernandes và Bohinen lại giống nhau đến mức như thế, quả là thú vị!

Tuy nhiên, cũng nhiều cổ động viên thắc mắc là không hiểu người ta "ăn cái gì" mà có thể nhận ra ngay là bàn của Fernandes cực giống với Bohinen, một bàn thắng trong một trận đấu không quá nổi tiếng từ 27 năm trước?


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười