Thể Thao Cười

Năm 2020 ác mộng chưa dừng lại, thêm cựu HLV Liverpool qua đời

THANH TÈO

Đăng lúc 19:38 | 14/12/2020

Cựu HLV Liverpool, Gerard Houllier, một trong những HLV được kính trọng của bóng đá thế giới đã qua đời ở tuổi 73.

Ông Gerard Houllier qua đời tại quê nhà Pháp, ở tuổi 73 sau quãng thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Truyền thông Pháp đưa tin Houllier đã gặp vấn đề về sức khỏe kể từ tháng 4 (không dính dáng gì đến Covid-19). 

Cựu HLV Gerard Houllier qua đời ở tuổi 73Cựu HLV Gerard Houllier qua đời ở tuổi 73

Houllier là một trong những HLV được kính trọng của bóng đá thế giới. Ông nổi tiếng với quãng thời gian dẫn dắt Liverpool (bắt đầu từ mùa hè 1998). HLV người Pháp tạo ra cuộc cách mạng cho Liverpool với thứ bóng đá tiên tiến ở thời điểm đó.

Houllier giúp Liverpool đoạt "cú ăn 3" mùa 2000/01 (gồm FA Cup, UEFA Cup và Cúp Liên đoàn). HLV này cũng là người để lại dấu ấn mạnh mẽ cho sự phát triển của bóng đá Pháp, thông qua việc xây dựng hệ thống đào tạo trẻ.

Houllier qua đời chưa đầy một tuần sau khi Paolo Rossi, một chân sút vĩ đại khác của bóng đá Ý và thế giới trút hơi thở cuối cùng. Trước đó 3 tuần, đối thủ vĩ đại của Rossi, Diego Maradona cũng đã qua đời.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, 3 nhân vật huyền thoại của bóng đá thế giới đã qua đờiChỉ trong vòng chưa đầy một tháng, 3 nhân vật huyền thoại của bóng đá thế giới đã qua đời. Ảnh: AP

Cho đến thời điểm này, năm 2020 chắc chắn là năm chứng kiến nhiều sự ra đi của các huyền thoại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười