Thể Thao Cười

Man City biến PSG thành Paris 'Say Goodbye' như thế nào?

NGỌA LONG

Đăng lúc 09:58 | 05/05/2021

Nhiều mưu mẹo được Pochettino vẽ ra cho các học trò. Tuy nhiên, những miếng đánh của ông đều 'mất linh' trước một Pep Guardiola tinh quái.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Cả ba thứ đều chống lại Paris Saint Germain trong đêm qua. Này nhé, cỡ tầm tháng 5 là ở Pháp bắt đầu nắng gắt. Ấy thế mà không hiểu sao, Neymar và các đồng đội vừa hành quân sang Etihad một phát là mưa tuyết nặng hạt luôn! 

Anh Neymar cay lắm. Chờ cả tuần để “bung lụa” mà trái bóng rê cứ ì ạch thì làm thi triển mấy chiêu “đảo chân”. Từ đầu trận, anh đã kè kè bên trọng tài chính Bjorn Kuipers bảo: “Anh ơi, tuyết thế này bọn em đá làm sao được.” 

PSG bị Man City loại khỏi Champions League. Ảnh: Just Toon It.PSG bị Man City loại khỏi Champions League. Ảnh: Just Toon It.

Kuipers lắc đầu cười trừ: “Khó thì khó chung mấy em ơi. Ngày xưa Việt Nam đá ở Thường Châu, tuyết dày gấp mấy lần còn chơi được. Ngôi sao triệu đô như mấy em mà ngại à?” 

Neymar thua thế, không biết cãi làm sao, đành cắn răng mà đá. Nhưng chạy chưa nóng máy thì đội nhà đã bị dẫn một bàn. Muốn hi vọng đi tiếp, PSG phải ghi ít nhất hai bàn nữa và không để thủng lưới thêm. Một nhiệm vụ quá sức!

Trái với sự ức chế ra mặt của đội khách, Man City lại chơi thứ bóng đá đủng đỉnh, dù tấn công hay phòng ngự đều từ tốn, mạch lạc. Cách chơi này, nhất là trong tâm thế dẫn bàn sâu đã khiến đối thủ sập bẫy. 

Trong hiệp hai, mấy anh PSG không còn đá bóng thuần túy nữa mà chuyển sang bộ môn đá… người. Thật vậy, nó bắt đầu từ pha đánh nguội dẫn đến tấm thẻ đỏ của “Thiên thần sa ngã” Di Maria, rồi đến pha “quét trụ” của Presnel Kimpembe và kết thúc bằng pha “cắt kéo” như võ sĩ Vovinam chuyên nghiệp của anh chàng Diallo. 

 “Thiên thần sa ngã” Di Maria

Không ngờ những cú vung chân tưởng chừng chỉ có ở trong phim “Đội bóng Thiếu Lâm” lại được “cosplay” chân thật đến thế trong phiên bản đời thực, mà vai phản  diện lại thuộc về PSG. 

Cái kết thì tui không nói mọi người cũng biết rồi đó. Chính nghĩa luôn giành phần thắng. Tỉ số 2-0 ở lượt về (tổng tỉ số 4-1) là đủ giúp Man City lần đầu tiên góp mặt ở trận Chung kết Champions League. Còn với PSG, họ sẽ có một mùa Hè thật dài trước mắt để làm mới chính mình. Nếu muốn tiến xa hơn ở châu Âu, đại diện nước Pháp cần phải học cách điềm tĩnh nhiều hơn. Hai tấm thẻ đỏ và hằng hà sa số thẻ vàng chỉ sau hai lượt trận Bán kết là một thống kê đáng báo động với Pochettino. 


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười