Thể Thao Cười

#Serie A

Lộ diện cầu thủ xui nhất năm 2020

THANH TÈO

Đăng lúc 12:12 | 13/11/2020

Tiền đạo của Juventus, Alvaro Morata được nhiều người coi là cầu thủ xui nhất năm 2020, khi 13 lần bị VAR từ chối bàn thắng.

Số là Morata vừa trở lại đội bóng cũ Juventus theo dạng cho mượn (kèm điều khoản mua đứt) từ Atletico Madrid. Khi còn chơi ở Atletico, Morata đã nổi tiếng là cầu thủ "số nhọ" khi nhiều lần bị từ chối bàn thắng.

Alvaro Morata được nhiều người coi là cầu thủ xui nhất năm 2020. Ảnh: AP.Alvaro Morata được nhiều người coi là cầu thủ xui nhất năm 2020. (Ảnh: AP)

Tưởng như sang Juventus, đội bóng bị đồn thổi là hay được các trọng tài ưu ái, Morata có thể "bớt nhọ" hơn. Ai dè, mọi chuyện không có gì thay đổi.

Ở Serie A thì chưa nói, nhưng ở Champions League, trong trận thua 0-2 của Juventus trước Barcelona, Morata đã có 3 lần đưa bóng vào lưới đội bóng xứ Catalonia, nhưng cả 3 lần đều bị VAR từ chối vì việt vị.

Tổng cộng, chân sút "điển trai" người Tây Ban Nha đã bị VAR từ chối đến 13 pha lập công chỉ trong năm 2020. 

Morata than trời. Anh bảo "nếu chân tui mà nhỏ hơn một tí, có lẽ tui đã được công nhận thêm vài bàn thắng rồi". Ở Champions League, có lần bàn thắng không được công nhận vì cùi chỏ của Morata chệch đi một tí. 

Cái VAR công nhận ghê gớm thật. Chỉ một chi tiết nhỏ như tay dài, chân dài hay ống tay áo dài cũng có thể khiến cầu thủ bị bắt việt vị.

Alvaro Morata được nhiều người coi là cầu thủ xui nhất năm 2020. Ảnh: AP.Morata đã có 3 lần đưa bóng vào lưới Barca, nhưng cả 3 lần đều bị VAR từ chối vì việt vị. (Ảnh: AP)

Thực tế, bị VAR bắt lỗi việt vị là nỗi khổ của nhiều tiền đạo "tay dài vai rộng" theo đúng nghĩa đen của từ này. Một chân sút khác của Leeds United cũng đẹp trai và có thân hình tương tự như Morata là Bamford cũng kêu trời vì bị từ chối bàn gỡ hòa cho Leeds United trong trận gặp Crystal Palace ở vòng 8 Ngoại hạng Anh.

Bamford bị tước bàn thắng vì cái tay của anh đã… việt vị. Khổ nỗi, trong giới cầu thủ Ngoại hạng Anh Bamford nổi tiếng là một trong những cầu thủ có tay dài nhất. Bamford chỉ cao 1,85 m, nhưng tay của anh thì trông dài hơn so với những cầu thủ khác


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười