Thể Thao Cười

Làng bóng Việt nhìn từ đám cưới Công Phượng

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 21:47 | 16/11/2020

Sức hút khổng lồ của đám cưới giữa một cầu thủ và cô gái kín tiếng khiến chúng ta nhận ra rằng, bóng đá vẫn luôn là thỏi nam châm thu hút người hâm mộ.

Chúng ta thấy gì từ đám cưới Công Phượng? Cho dù cả Công Phượng và bạn đời của mình cố gắng hạn chế mọi thông tin đến mức thấp nhất có thể, dư luận vẫn xôn xao về sự kiện này. 

Nửa kia của tiền đạo đang thuộc biên chế HAGL không phải là một cô gái thuộc showbiz hay liên quan đến thể thao. Vậy thì sức hút gần như chỉ đến từ một mình phía Công Phượng, người đã và đang là một trong những ngôi sao sáng của nền bóng đá nước nhà.

Đám cưới của Công Phượng được tổ chức sau hơn 5 tháng diễn ra lễ đính hôn của cặp đôi. (Ảnh: FB Nguyễn Công Phượng Jmg)Đám cưới của Công Phượng được tổ chức kín đáo. Ảnh: FB Nguyễn Công Phượng Jmg

Hơn nửa thập niên trước, Công Phượng đã là một hiện tượng. Tài năng của cầu thủ trẻ trưởng thành từ học viện HAGL Arsenal JMG khiến cả đất nước phát cuồng. Công Phượng có giai đoạn rơi vào tranh cãi, với vô số những lùm xùm “từ trên trời rơi xuống”.

Công Phượng có lẽ chẳng bao giờ muốn mình trở thành tâm điểm của sự chú ý như vậy. Nó cướp đi của anh nhiều thứ, đẩy anh đến áp lực và có đôi lúc, Công Phượng đã sa sút.

Kể từ ngày “xuống núi”, Công Phượng đã luôn là cái tên được số phận lựa chọn để trở thành một ngôi sao lớn, bất kể anh có muốn hay không.

Công Phượng vẫn luôn là cái tên có sức hút với người hâm mộ. Ảnh: Nguyên Khôi.Công Phượng vẫn luôn là cái tên có sức hút với người hâm mộ. Ảnh: Nguyên Khôi

Sau nhiều năm, tiền đạo quê Nghệ An có lẽ đã thấm thía đủ mọi hỉ nộ ái ố của đời cầu thủ, cũng như cái giá phải trả của một ngôi sao hàng đầu nền bóng đá.

Bản chất của đám đông luôn tò mò và tọc mạch. Đó là lý do dù có muốn né tránh, Công Phượng vẫn là tâm điểm của truyền thông trong ngày quan trọng của cuộc đời.

Thực tế, trong nhiều năm qua, Công Phượng không phải cầu thủ có phong độ cao nhất, hay đạt được những thành công vang dội nhất trên sân cỏ. Những chuyến xuất ngoại liên miên đã lấy đi của anh nhiều thứ, trong đó có cả cơ hội tỏa sáng ở sân cỏ trong nước.

Tuy nhiên, cũng chính nó lại đem đến cho anh mối duyên với người bạn đời hiện tại. Như cố huyền thoại Johan Cruyff đã nói: "Trong mỗi bất lợi luôn có những thuận lợi". Không có chuyến du học sang Bỉ, Công Phượng chắc gì đã có đám cưới ngày hôm nay?

Những biến cố và sức ép từ sớm cũng đã tôi luyện cho cầu thủ này bản lĩnh để vượt qua thị phi.

Nhìn ở một khía cạnh khác, những người yêu bóng đá có lẽ nên thấy vui vì đám cưới của Công Phượng có sức hút không thua gì các cặp đôi hàng đầu của showbiz Việt. Cỡ đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng đợt trước cũng hot cỡ này là cùng!

Nó cho thấy sự quan tâm và tình yêu của người hâm mộ dành cho một cầu thủ bóng đá vẫn lớn đến nhường nào. Những cầu thủ ngôi sao nên trân trọng điều đó!


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười