Thể Thao Cười

Kỷ lục của Federer bị san bằng, Pháp mở rộng nên cấm Nadal

THANH TÈO

Đăng lúc 06:10 | 12/10/2020

Ai đời trong 15 năm dự Pháp mở rộng, Nadal đã vô địch tới 13 lần. Tay vợt người Tây Ban Nha thậm chí chỉ thua 2 trận trong 15 mùa giải đã qua đó.

Nadal lần thứ 13 vô địch Pháp mở rộngNadal lần thứ 13 vô địch Pháp mở rộng. (Ảnh: Getty)

Nadal đã chơi một trận đấu áp đảo hạt giống số 1 Novak Djokovic. Tay vợt người Serbia có thể làm vương làm tướng ở các mặt sân nào, chứ tới mặt sân đất nện thì anh không có cửa trước Nadal.

Lần gần nhất người ta thấy Djokovic thua tới 0-6 trong set đầu tiên là khi nào? Tỷ số 0-6 ở set 1 và thua 0-3 chung cuộc của Djokovic nói lên sức mạnh của Nadal. "Ông vua sân đất nện" đã củng cố ngai vàng của mình.

Nadal cũng đi vào lịch sử quần vợt thế giới với 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, ngang bằng Roger Federer. "Tàu tốc hành" người Thụy Sĩ cũng đang có 20 danh hiệu Grand Slam, giữ kỷ lục của làng quần vợt thế giới.

Federer 8 lần vô địch Wimbledon, 6 lần vô địch Australia Mở rộng, giành 5 Mỹ Mở rộng và một Pháp Mở rộng.

Trong khi đó, Nadal 4 lần thắng giải Mỹ Mở rộng, 2 lần vô địch Wimbledon, đoạt một Australia Mở rộng. Và tất nhiên, 13 lần đăng quang ở Pháp Mở rộng giúp tay vợt người Tây Ban Nha đi vào lịch sử.

Nadal cân bằng thành tích giành 20 Grand Slam của Roger Federer.Nadal cân bằng thành tích giành 20 Grand Slam của Roger Federer. (Ảnh: AP)

Chứng kiến Nadal quá mạnh như vậy ở Roland Garros, nên chăng ban tổ chức hãy đổi tên giải đấu này thành Rafa Garros. Hoặc táo bạo hơn, họ nên cấm hẳn Nadal dự giải đấu này để tạo ra sự bất ngờ.

Việc một tay vợt giành tới 13 chức vô địch của một giải Grand Slam là điều chưa từng xuất hiện trong lịch sử. 

Ngay cả Djokovic cũng không thể làm thế ở Mỹ mở rộng, hay Federer cũng chỉ mới 8 lần vô địch Wimbledon - hai giải đấu sở trường của hai tay vợt lừng lẫy nói trên.

Năm 2020 có thể là một năm diễn ra nhiều sự kiện kỳ lạ, nhưng cách Nadal vô địch Pháp mở rộng dường như nằm ngoài những sự kỳ lạ đó.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười