Thể Thao Cười

HLV Nishino bị 'đánh hội đồng', chả bù cho ông Park Hang-seo

THANH TÈO

Đăng lúc 12:05 | 24/02/2021

Dù đã giảm tới 50% lương để ủng hộ bóng đá Thái Lan, HLV Akira Nishino vẫn bị mắng là chẳng chuyên nghiệp khi nghỉ lố.

Số là đã hơn 2 tháng trôi qua, nhưng HLV Nishino vẫn chưa có mặt tại Thái Lan để tiếp tục công việc. Chiến lược gia người Nhật Bản không thể đặt chân lên đất Thái Lan kể từ sau khi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan trong trận đấu giao hữu với đội tuyển các ngôi sao Thai-League hồi tháng 11/2020.

Đã hơn 2 tháng trôi qua, nhưng HLV Nishino vẫn chưa có mặt tại Thái Lan.

Các kế hoạch của bóng đá Thái Lan với chiến lược gia người Nhật vì thế bị đình trệ hết cả. Tuy nhiên, đây là sự cố bất khả kháng bởi khi về nhà nghỉ, HLV Nishino chưa thể sang lại do dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở Thái Lan lẫn Nhật Bản.

Phó tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan, Patit Suphaphong sau đó đã khẳng định rằng HLV Akira Nishino đang đợi chuyến bay đến Thái Lan. "Vì trong thời gian dịch bệnh phức tạp, không có nhiều chuyến bay từ Nhật Bản đến Thái Lan", sếp lớn của FAT nói.

Tuy nhiên, điều này không làm giảm mũi dùi dư luận hướng về phía HLV Nishino. Nhiều tờ báo hàng đầu Thái Lan chê HLV Nishino thiếu chuyên nghiệp, và không xứng đáng với áp lực kỳ vọng.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười Online, một nhà báo Thái Lan cho biết sở dĩ HLV Nishino chịu áp lực lớn như vậy vì trong thời gian qua, HLV người Nhật không hoàn thành hầu hết chỉ tiêu với bóng đá Thái Lan.

HLV Nishino chịu áp lực lớn, khác biệt hoàn toàn so với HLV Park hang-seo. Ảnh: AFC.HLV Nishino chịu áp lực lớn, khác biệt hoàn toàn so với HLV Park hang-seo. Ảnh: AFC.

Ban đầu, ông Nishino đồng ý chỉ tiêu vô địch SEA Games 2019, giành vé dự Olympic Tokyo thông qua VCK giải U23 châu Á năm 2020 được tổ chức trên sân nhà. Cuối cùng là phải có mặt tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, hai đội U22 và U23 Thái Lan thất bại ở hai giải đấu. Mục tiêu còn lại, đưa tuyển Thái dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đang "rất toang".

Bên cạnh đó, HLV Nishino cũng bị so sánh với HLV trưởng ĐTQG Việt Nam - Park Hang-seo, khi chiến lược gia người Hàn Quốc nhanh chóng trở lại Việt Nam và làm việc liên tục.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, HLV Nishino đã đồng ý giảm tới 50% lương (trong khi lương HLV Park Hang-seo vẫn giữ nguyên) trong giai đoạn bóng đá Thái gặp khó khăn vì dịch bệnh. Việc HLV người Nhật chưa thể quay lại Thái Lan vì dịch bệnh là có thể thông cảm.

Bên cạnh đó, các hoạt động của bóng đá Thái Lan cũng mới chỉ trở lại trong vài tuần đổ lại đây, sau thời gian nghỉ dài vì dịch bệnh. Vòng loại World Cup 2022 phải tới tháng 6 mới đá lại.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười