Thể Thao Cười

HAGL thua đậm Viettel: ‘FC đá cho vui’ đã trở lại V.League!

THANH TÈO

Đăng lúc 13:24 | 10/10/2020

Trận thua đậm của HAGL trước Viettel ở V.League 2020 cho thấy câu nói của bầu Đức vẫn còn nguyên giá trị.

Từ vài năm nay, câu phát biểu HAGL chỉ "đá cho vui" của bầu Đức gần như đã trở thành thương hiệu của đội bóng phố núi. 

Mà bầu Đức đâu chỉ nói "đá cho vui" một lần. Mới tháng 6 thôi, khi chiêu mộ Anh Đức, ông còn bảo HAGL vẫn đá cho vui thôi.

HAGL vừa có trận thua 1-4 trước Viettel.HAGL vừa có trận thua 1-4 trước Viettel. Ảnh: Nam Khánh.

Người khen thì bảo HAGL quả thật là đội bóng mã thượng, đá bóng không vị thành tích chỉ quan tâm đến hình ảnh và bản sắc.

Người chê thì bảo đá bóng mà không quan tâm đến kết quả, thì thi đấu làm cái gì? Đến giải làng họ còn quan tâm đến thành tích.

Bản thân người HAGL thì nghĩ thế nào? Từ những gì tui quan sát trên mặt báo, ít nhất mấy cầu thủ đội này không muốn bị gắn cái danh "FC đá cho vui". 

Này nhé, trước khi giai đoạn hai V.League trở lại, Văn Toàn lên báo bảo HAGL không đá cho vui nhé. Vòng trước, HAGL vùi dập CLB TP.HCM tới 5-2 để lọt vào top tranh chấp vô địch.

Nhiều người bảo "à, hóa ra HAGL đâu có đá cho vui, họ muốn vô địch đấy". Đội bóng mà bị họ vùi dập tới 2-5, mùa trước là á quân V.League đấy.

Tuy nhiên, chỉ sau một trận đấu trước Viettel mới đây, người ta đã thấy HAGL hiện nguyên hình trở lại là một "FC đá cho vui" như lời bầu Đức chứ chẳng mong đua vô địch.

Những Văn Toàn hay Minh Vương liệu có muốn đá cho vui trong cả sự nghiệp? Ảnh: Anh Tiến.

Chẳng biết có phải vì ám ảnh câu nói của bầu Đức hay không, mà sau trận, HLV trưởng HAGL đã nói rằng đội của ông giờ không đặt mục tiêu thứ hạng nữa. Quan trọng là lối chơi cống hiến và đẹp mắt.

Nghe cũng có lý, vì HAGL giờ coi như trụ hạng rồi. Ngoại trừ chức vô địch chỉ dành cho một đội ra, mấy vị trí từ 2, 3, 4 trở xuống đều không có quá nhiều ý nghĩa với truyền thống của V.League lâu nay.

Nhưng lời phát biểu của HLV HAGL khiến nhiều cổ động viên đội bóng này chua chát phết. Ở trận đấu mới đây, đội bóng phố núi lép vế hoàn toàn trước chủ nhà Viettel.

Thủ môn thì mắc sai lầm, hậu vệ thì chơi ngờ nghệch, hàng công thì quá cùn. Trình độ như thế, e là không muốn "đá cho vui" cũng không được.

Thất bại 1-4 của HAGL trước Viettel là toàn diện và không thể gì có thể bào chữa được. 

Không lẽ HAGL cứ mãi là "FC đá cho vui" ở V.League. Và liệu những Tuấn Anh, Xuân Trường hay Văn Toàn có muốn đá cho vui trong cả sự nghiệp?


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười
Ronaldo khỏi Cô-Vy

  Ronaldo khỏi Cô-Vy

  Cuối cùng thì sau quãng thời gian chờ đợi có phần bực mình, Cristiano Ronaldo cũng thoát khỏi được con Cô-Vy đáng ghét.

  31/10/2020 06:41
  Võ sĩ Pacquiao thành công nhờ để kiến cắn

   Võ sĩ Pacquiao thành công nhờ để kiến cắn

   Để đạt được thành công như ngày hôm nay, võ sĩ Pacquiao đã trải qua quãng thời gian rèn luyện nghiêm khắc khi còn nhỏ, với những hình phạt có phần độc đáo từ người mẹ.

   31/10/2020 05:34
   Ronaldo giờ có GATO với Messi?

    Ronaldo giờ có GATO với Messi?

    Nói Cristiano Ronaldo GATO (ghen ăn tức ở) với Lionel Messi có thể là hơi quá, nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha rõ ràng đang ‘cuồng chân cuồng tay’ lắm rồi.

    30/10/2020 07:53