Thể Thao Cười

Everton lên đỉnh Ngoại hạng Anh nhờ bí kíp ‘con ông cháu cha’

THANH TÈO

Đăng lúc 06:36 | 18/10/2020

Các đội bóng còn lại ở Ngoại hạng Anh đang miệt mài nghiên cứu bí kíp giúp Everton vững vàng ở ngôi đầu. Họ rõ ràng phải cắp cặp đi hỏi HLV Carlo Ancelotti.

Everton đã cầm hòa nhà đương kim vô địch Liverpool 2-2 trong một trận đấu kịch tính. Có thể nói cho tới hết vòng 5 của Ngoại hạng Anh 2019/20, Everton chắc chắn vẫn vững vàng ở ngôi đầu với 13 điểm.

Everton cầm hòa Liverpool trong một trận đấu kịch tínhEverton cầm hòa Liverpool trong một trận đấu kịch tính. (Ảnh: Getty)

Vậy đâu là bí kíp giúp Everton, đội mùa trước còn xếp thứ 12 làm được điều này? Nhiều người sẽ nói rằng đó là nhờ màn trình diễn chói sáng của mấy tân binh như James Rodriguez, Allan hay phong độ bùng nổ của sao trẻ Dominic Calvert-Lewin. 

Tui thì tui sẽ nói về HLV Ancelotti. “Carlo đại đế” đã lột xác một Everton chơi rối rắm mùa trước. Mà ông làm được điều đó nhờ đâu? Nhờ mấy cộng sự toàn là người thân thích chứ còn gì nữa.

Bí kíp của Ancelotti đâu chỉ là một mình James Rodriguez?Bí kíp của Ancelotti đâu chỉ là một mình James Rodriguez?

Từ mấy năm nay, Ancelotti hễ đi đâu cũng mang con ruột với con rể theo. Davide Ancelotti, con ruột ông năm nay 31 tuổi, được HLV người Ý cho theo học việc từ năm 2012. Mới đây thôi, Davide đã trở thành trợ lý trẻ nhất tại Ngoại hạng Anh.

Cánh tay thứ 2 của Ancelotti ở Everton là Mino Fulco, cưới con gái HLV này. Mino Fulco được bố vợ cho đi làm cùng từ khi còn ở Real năm 2013, trong vai trò chuyên gia dinh dưỡng.

Ba bố con nhà Ancelotti gặt hái không ít thành công ở Real, Napoli rồi Bayern. Giờ thì họ đang tạo dấu ấn tại Everton.

Davide Ancelotti là con trai AncelottiDavide Ancelotti là con trai Ancelotti

Thử tưởng tượng một đoạn hội thoại trước trận gặp Everton của 3 bố con nhà Ancelotti như thế này:

Bố (Carlo Ancelotti):  Đá với Liverpool thế nào đây các con?

Con trai (Davide): Chơi đôi công luôn bố ạ, mình đang đầu bảng cơ mà.

Con rể (Mino Fulco): Bố vợ à, anh vợ con nói chuẩn không cần chỉnh. Con cho James với băng Nam Mỹ mấy liều thuốc bổ rồi, cân tất.

Bố: Tốt, chiến thôi các con.

Mino Fulco (đầu tiên từ phải sang) là con rể AncelottiMino Fulco (đầu tiên từ phải sang) là con rể Ancelotti.

Everton đã đá một trận sòng phẳng với Liverpool vừa rồi chứ không giỡn. Và ngôi đầu bảng cho họ sau vòng 5 Ngoại hạng Anh là hoàn toàn xứng đáng!


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười