Thể Thao Cười

#Diego Maradona qua đời

Dù ở thiên đường hay địa ngục, Maradona sẽ vui vì người ta đã khóc!

THANH TÈO

Đăng lúc 05:12 | 27/11/2020

Cả cuộc đời Diego Maradona là những chuỗi ngày sống và hành xử theo bản năng. Người ta yêu, giận, thậm chí khóc cho ông cũng vì lẽ đó.

Jorge Valdano, một huyền thoại của bóng đá Argentina, từng là đồng đội với Diego Maradona đã khóc ngay trên sóng truyền hình, khi biết tin "Cậu bé vàng" qua đời.

Hơn 20 năm trước, khi được hỏi về mối quan hệ với Maradona, Valdano đã nói thế này: "Tôi yêu Maradona. Tôi đến từ một đất nước của Maradona".

Đó là một phát biểu có phần "sùng bái", mà nhiều người không thể nào hiểu được. Jorge Valdano là đồng đội, người rất thành công trong sự nghiệp bóng đá. Valdano sống một cuộc đời chuẩn mực, gần như một triết gia của thế giới bóng đá.

Maradona là huyền thoại của bóng đá thế giới. Ảnh: 433.Maradona là huyền thoại của bóng đá thế giới. (Ảnh: 433)

Một con người thông thái như thế, lại ngưỡng mộ và xúc động đến tột cùng khi Maradona qua đời. Rất nhiều người khác đã khóc khi biết tin Maradona qua đời.

Nhiều người muốn sống như Maradona, sống một cuộc đời thư thái, tự do, thích làm gì thì làm. Nhưng cũng có những người yêu Maradona bởi tài năng bóng đá tuyệt luân, bởi những cư xử chân thật của ông.


Ở nơi thiên đường đó, Maradona hẳn sẽ mỉm cười khi thấy người ta khóc vì ông nhiều đến như thế nào.Ở nơi thiên đường đó, Maradona hẳn sẽ mỉm cười khi thấy người ta khóc vì ông nhiều đến như thế nào.

Trong bài phỏng vấn cuối cùng trước khi qua đời, Diego Maradona nói ông cảm thấy "hối tiếc" vì bóng đá đã cho ông quá nhiều thứ, nhiều hơn tất cả những gì ông có thể tưởng tượng được.

"Tôi ước nếu tôi không nghiện ngập, tôi đã có thể chơi bóng nhiều hơn", Maradona nói trên Clarin.

Cả một cuộc đời sống bản năng như Maradona, mà giờ lại phát biểu những câu như thế. Có lẽ vì "Cậu bé vàng" linh cảm được điều gì đó sắp xảy ra với mình.

Trong suốt 60 năm cuộc đời, Maradona đã sống trọn từng phút giây. Ở nơi thiên đường đó, Maradona hẳn sẽ mỉm cười khi thấy người ta khóc vì ông nhiều đến như thế nào.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười