Thể Thao Cười

#V.League 2020

Đội TP HCM hãy mua Quang Hải để vô địch V.League

THANH TÈO

Đăng lúc 07:04 | 11/10/2020

Thay vì Lee Nguyễn hay các ngôi sao triệu đô, CLB TP HCM nên học tập Bayern Munich ở xứ Tây, mua hết các ngôi sao sáng của đối thủ mới mong vô địch nổi V.League.

CLB TP HCM lại thua Hà Nội. Đây đã là lần thứ 4 ở mùa giải năm nay, họ thua nhà đương kim vô địch V.League. Hồi đầu mùa đá siêu cúp, CLB TP HCM thua 1-2, hai trận sau ở V.League và cúp Quốc gia, họ thua toàn theo kiểu “lấm lưng trắng bụng” (0-3 và 1-5).

TP HCM thua Hà Nội lần thứ 4 ở mùa giải năm nayTP HCM thua Hà Nội lần thứ 4 ở mùa giải năm nay. Ảnh: Nam Khánh.

Với các kết quả thua toàn diện như thế, các cổ động viên TP HCM chắc chẳng trông mong gì nữa ở cơ hội vô địch. Trên bảng xếp hạng V.League, CLB TP HCM giờ kém Sài Gòn FC tới 7 điểm. Mới vòng trước, họ còn thua HAGL tới 2-5. 

Với phong độ như thế này, không ai nghĩ CLB TP HCM có thể tái lập thành tích á quân mùa trước, chứ đừng nói gì đến ngôi vô địch.

Họ từng bỏ nhiều tỷ đồng để ký hợp đồng với Bùi Tiến Dũng hay chi cả triệu đô mua hai ngoại binh Costa Rica, nhưng tất cả những ngôi sao này đều chơi mờ nhạt. 

Ở trận thua Hà Nội mới đây, hai ông sao từ châu Mỹ đá kém và không giúp gì được cho CLB TP HCM. Nghe đồn CLB TP HCM tính mua thêm Đặng Văn Lâm và Lee Nguyễn. Đúng là nhà có điều kiện có khác.

Ấy thế nhưng sau trận thua Hà Nội 0-2, người ta có lẽ nhận ra là CLB TP HCM tốt nhất nên mua hẳn Quang Hải về cho nó máu. Quang Hải gần như là nhân tố định đoạt trận đấu ngày hôm nay.

Quang Hải chơi xuất sắc trong chiến thắng 2-0 của Hà Nội trước TP.HCMQuang Hải chơi xuất sắc trong chiến thắng 2-0 của Hà Nội trước TP HCM. Ảnh: Nam Khánh.

CLB TP HCM đã chơi không tồi trong nửa đầu trận đấu. Nhưng khoảnh khắc ngôi sao của Quang Hải (CLB Hà Hội) đã thay đổi tất cả. Anh đem về quả phạt đền, anh tự mình ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0. 

Mùa này, CLB TP HCM coi như thua toàn diện trước Hà Nội rồi. Để cải thiện, cách tốt nhất là ta… hốt luôn trụ cột của đội bóng như cách Bayern Munich hay mấy đội mạnh mạnh ở châu Âu hay làm.

Chứ giờ mà CLB TP HCM đi mua lung tung nữa lại khó. Mấy năm qua họ đã tiêu hoang khá nhiều nhưng chẳng mang lại hiệu quả mấy.

Bài học Công Phượng hãy còn nóng hổi! Mua một ngôi sao nội đương thời về đã tạo ra hiệu quả to lớn cho đội bóng. CLB TP HCM mà mua được Quang Hải, cửa vô địch sẽ rất sáng.

Nhiều người sẽ bảo dễ gì Hà Nội để Quang Hải ra đi. Tất nhiên khả năng ấy rất khó. Nhưng trong bóng đá, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Đến Figo còn từ Barcelona chuyển sang Real được, thì Quang Hải rời Hà Nội sang TP HCM cũng dám xảy ra lắm chứ.

Nếu không mua được Quang Hải, thú thiệt là tui chẳng thấy đường nào cho TP HCM vô địch nổi V.League, với cách làm bóng đá như hiện tại.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười