Thể Thao Cười

#Vòng loại World Cup 2022

Đối thủ của tuyển Việt Nam lại ‘tấu hài’ trên băng ghế huấn luyện

THANH TÈO

Đăng lúc 16:14 | 15/12/2020

Mời rồi sa thải, sa thải rồi lại mời, LĐBĐ UAE tiếp tục có những động thái khiến giới chuyên môn không tài nào hiểu nổi.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá UAE (UAE FA) đã bổ nhiệm lại HLV Bert van Marwijk. Chiến lược gia người Hà Lan trở lại UAE chỉ một năm sau khi bị LĐBĐ nước này sa thải.

Sau trận thua tuyển Việt Nam ngày 14/11/2019, UAEFA đã "canh me" sa thải HLV Van Marwijk. Đến trận thua 2-4 trước Qatar ở Cúp Vùng vịnh, ông được cho nghỉ hẳn. Vậy mà tròn một năm sau khi đuổi việc HLV người Hà Lan, UAEFA bổ nhiệm lại Van Marwijk.

Ông Bert van Marwijk trở lại nắm tuyển UAE. Ảnh: AFP.Ông Bert van Marwijk trở lại nắm tuyển UAE. Ảnh: AFP.

Rất kỳ lạ và khó hiểu. Tuy nhiên, nếu suy xét kỹ, trong một năm qua, UAEFA đã "vật lộn" với việc tìm người cầm lái cho tuyển nam bóng đá nước này.

Đầu tháng này, UAE sa thải huấn luyện viên Luis Pinto. Đây đã là lần thay HLV thứ 3 của UAE chỉ vòng 12 tháng qua. Choáng hơn nữa, khi UAE chưa thi đấu bất cứ trận đấu nào kể từ sau thất bại trước Việt Nam năm ngoái.

Không đá trận nào mà vẫn thay tới 3 HLV, quả là kỳ lạ với cách làm việc của LĐBĐ UAE. Dường như các nhà lãnh đạo của LĐBĐ nước Trung Đông này "thừa tiền" nên cứ việc thuê vô tội vạ các chiến lược gia từ khắp nơi trên thế giới để rồi sa thải họ và chịu mất tiền đền bù.

Việc mời HLV từng bị chê là lạc hậu như Van Marwijk trở lại không biết có phải là giải pháp tốt của UAEFA hay không. Hay là họ lại sa thải HLV Hà Lan này nữa

Lúc này tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển UAE đang có 6 điểm, đứng thứ 4. Họ thua đội đầu bảng Việt Nam 5 điểm. 

Tuy nhiên, UAE còn nhiều cơ hội khi sẽ được thi đấu 4 trận (so với 3 của các đối thủ). UAE có 3 trận sân nhà gặp tuyển Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười