Thể Thao Cười

Đội bóng Trung Quốc trụ hạng dù chỉ thắng 1 trận cả mùa

THANH TÈO

Đăng lúc 16:45 | 24/10/2020

Bóng đá Trung Quốc tiếp tục thể hiện sự đặc biệt của mình so với thế giới khi CLB Tianjin Teda trụ hạng thành công dù không thắng nổi trận nào trong gần như cả mùa giải.

Số là giải vô địch quốc gia Trung Quốc mùa này bị hoãn khá nhiều vì Cô-Vy nên cũng chuyển sang thể thức mới. 16 đội bóng chia làm hai bảng đá vòng tròn. Sau đó sẽ bước vào vòng play-off tranh chức vô địch và suất xuống hạng.

Ở giai đoạn đấu vòng bảng, Tianjin Teda lập thành tích bá đạo khi… bất thắng trong cả mùa. Họ đá 14 trận thì thua tới 11 và hòa 3 trận.

Tianjin Teda trụ hạng dù chỉ thắng 1 trận cả mùaTianjin Teda trụ hạng thành công dù chỉ thắng nổi 1 trận trong gần như cả mùa giải

Thế nhưng, với thể thức các đội bóng đều được đá play-off loại trực tiếp để tranh suất xuống hạng, Tianjin Teda đã trụ hạng thành công.

Đội đứng chót bảng B, Tianjin Teda chỉ cần đá hai trận với Shenzhen, đội đứng thứ 5 của bảng A là trụ hạng. Đang thua cả mùa, Tianjin Teda bỗng nhiên gặp trúng đối thủ vừa miếng và có duyên với mình.

Họ thắng Shenzhen ở lượt đi 2-0, hòa ở lượt về với tỷ số 1-1. (tổng tỷ số chung cuộc 3-1 sau hai lượt trận). Tianjin Teda chính thức trụ hạng Chinese Super League chỉ bằng một trận thắng trong cả mùa.

Bàn thắng của Tianjin Teda trong trận play-off lượt về với Shenzen.

Nhiều chuyên gia và cổ động viên bóng đá Trung Quốc đã đề nghị LĐBĐ nước này thay đổi thể thức như vô hiệu. Tự nhiên đá vòng bảng tính điểm đã đời xong, lại chia nhau đá play-off như chưa có chuyện gì xảy ra. 

Tất nhiên là ưu thế của các đội chơi tốt ở giai đoạn đá vòng tròn cũng được tính vào. Nhưng như trường hợp Shenzhen và Tianjin Teda là thấy bất cập. 

Shenzhen đá cả mùa rất hay, nhưng đụng trúng đối thủ khắc tinh trong giai đoạn cân não, là cả mùa của họ có nguy cơ gặp nguy chỉ trong một trận đấu. Hồi giờ, rất hiếm các giải VĐQG nào mà lại tổ chức kiểu như bóng đá Trung Quốc mùa này?


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười