Thể Thao Cười

Đội bóng Philippines vô địch chỉ sau 4 vòng đấu

THANH TÈO

Đăng lúc 20:58 | 07/11/2020

Đông Nam Á quả không hổ danh là vùng đất chứa nhiều điều kỳ lạ của bóng đá thế giới. Một đội bóng chỉ cần đá 4 trận là có thể đăng quang trong cả một mùa giải VĐQG.

Bóng đá Philippines đã đón tân vương trong mùa giải 2020. CLB United City chính thức lên ngôi vô địch quốc gia chỉ sau... 4 vòng đấu. United City toàn thắng 4 trận, được 12 điểm và hơn đội nhì bảng Kaya FC 4 điểm.

Đội bóng Philippines vô địch chỉ sau 4 vòng đấuĐội bóng Philippines vô địch chỉ sau 4 vòng đấu

United City ghi tới 24 bàn sau 4 trận đấu và chỉ để thủng lưới… 1 bàn. Họ có các chiến thắng lần lượt trước Azkals (1-0), Mendiola (6-0), Maharlika (10-0) và Stallion Laguna (7-1).

Làm thế nào mà một đội bóng có thể đăng quang giải VĐQG chỉ sau 4 trận đấu? Số là giải VĐQG Philippines (Football League) vốn đã ít đội, chỉ có 7 đội tham dự. Nhưng sang mùa giải 2020, thêm 1 đội bị giải thể vì không đủ kinh phí hoạt động.

Đã thế, dịch Covid-19 còn khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn, chính vì thế, LĐBĐ Philippines đã tìm ra một giải pháp cực kỳ “bá đạo”. Đó là chỉ tổ chức đấu một lượt (thay vì lượt đi và lượt về), để tổ chức cho xong. Mỗi đội vì thế chỉ phải thi đấu 5 trận vòng tròn.

Với sức mạnh của mình, United City dễ dàng đè bẹp các đối thủ. Nhưng đáng nói ở đây là bản thân United City cũng chỉ tham dự giải vào phút chót. CLB này có tên gọi trước Ceres Negros, nhưng sau đó chủ không nuôi nổi đội nên phải giải tán.

May cho đội bóng hùng mạnh của Philippines là họ có nhà tài trợ vào phút chót. Và tất nhiên họ cũng may mắn khi đã vô địch chỉ sau 4 trận đấu.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười