Thể Thao Cười

'Đệ nhất Thiếu Lâm' Trung Quốc mất 10 năm mới thắng được nữ cao thủ

THANH TÈO

Đăng lúc 12:49 | 03/09/2021

'Con rồng làng võ Trung Quốc' nói rằng chính những thất bại tủi hổ trước một người phụ nữ khiến anh nung nấu tham vọng vươn lên đỉnh cao võ thuật.

Nhất Long được xem là võ sĩ dày dặn kinh nghiệm hàng đầu Trung Quốc với biệt danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" hoặc "Con rồng làng võ".

Tuy nhiên, ít người biết rằng chính những thất bại trước đàn chị Lưu Xán khiến võ sĩ này nung nấu tham vọng vươn lên đỉnh cao võ thuật.

 Lưu Xán luôn bên cạnh Nhất Long trong mỗi chuyến thi đấu

Nhất Long kể rằng đàn chị họ Lưu là nhà vô địch nữ judo đầu tiên tại Texas (Mỹ) và nhiều lần đánh bại anh khi còn nhỏ. Để có thể phục thù, Nhất Long đã chăm chỉ tập luyện. Sau hơn 10 năm, anh mới chiến thắng Lưu Xán.

Truyền thông Trung Quốc từng tiết lộ Lưu Xán luôn bên cạnh Nhất Long trong mỗi chuyến thi đấu. Với vai trò săn sóc viên và người tư vấn, họ Lưu  góp công không nhỏ giúp tay đấm này được vinh danh ở làng võ Trung Quốc.

Năm 2018, Lưu Xán nổi tiếng với khoảnh khắc khóc nức nở khi chứng kiến Nhất Long gục ngã trước "Vua Muay Thái" Saiyok Pumpanmuang tại Trung Quốc. 

Lưu Xán khóc nức nở khi chứng kiến Nhất Long gục ngã trước "Vua Muay Thái" Saiyok Pumpanmuang tại Trung Quốc. 

Cô nhiều lần can ngăn Nhất Long, khuyên em trai giải nghệ. Tuy vậy, Nhất Long không có ý định dừng lại.

Nhiều chuyên gia võ thuật Trung Quốc cũng đánh giá Lưu Xán có tài năng võ thuật không hề tầm thường. Nhất Long rõ ràng đã học hỏi được rất nhiều từ chị gái

Nhất Long là võ sĩ có năng lực nhưng cũng đầy tai tiếng của làng võ Trung Quốc. Anh được xem là "con rồng làng võ Trung Quốc" và nổi tiếng với một danh xưng khác là “đệ nhất Thiếu Lâm”.

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc mới đây đặt nghi vấn Nhất Long không phải là cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc như quảng cáo.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười