Thể Thao Cười

Đặng Văn Lâm đi vào lịch sử tại Nhật Bản

THANH TÈO

Đăng lúc 20:59 | 09/06/2021

Chiều 9/6, Văn Lâm ra sân trong trận đấu của Cerezo Osaka ở cúp Hoàng đế Nhật Bản.

Chỉ phải tiếp đón đối thủ đang chơi ở giải hạng 3 Gainare Tottori, Văn Lâm có một trận đấu nhàn hạ như Tấn Trường trước đó.

Cerezo Osaka dễ dàng giành chiến thắng 2-0 trước Gainare Tottori. Văn Lâm Lâm đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ra sân bắt chính cho một CLB J1 League - giải VĐQG Nhật Bản.

Trước Văn Lâm, có 3 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu. Công Vinh, Tuấn Anh và Công Phượng đều sang chơi cho các đội J2 League (giải hạng Hai Nhật Bản).

Cerezo Osaka là một trong những đội mạnh của Nhật. Ở J1 League 2020, CLB này về đích ở vị trí thứ 4, qua đó giành suất dự play-off AFC Champions League. Đây được coi là mũi tên bắn trúng hai đích của CLB Nhật Bản, khi đội bóng này cũng đang mở rộng thương hiệu sang Việt Nam trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, để có thể bắt chính ở Cerezo Osaka sẽ là chuyện không đơn giản với Văn Lâm. Thủ môn số 1 của Crezo Osaka hiện tại là Kim Jin-hyeon. Người gác đền của bóng đá Hàn Quốc bắt cho Cerezo Osaka từ năm 2009. 

Riêng mùa 2020 anh giữ sạch lưới tổng cộng 14 trận, trong đó có 12 trận ở J League. Jin Hyeon thủng lưới 37 bàn sau 34 trận, ít thứ 3 giải, góp phần giúp Cerezo về thứ 4.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười