Thể Thao Cười

Công Phượng sang CLB TP HCM như 'cá gặp nước'

Thanh Tèo

Đăng lúc 20:50 | 26/09/2020

CLB TP HCM mới thắng Nam Định 5-1 ở vòng 12 V.League, trong đó Công Phượng lập hẳn một cú đúp. Một cú đúp vô cùng “xịn” của tiền đạo người Nghệ An.

Đầu tiên, anh solo trước hàng thủ đối phương rồi dứt điểm bằng chân trái hiểm hóc. Sau đó, anh đập nhả với đồng đội ở ngoài vòng cấm rồi dứt điểm hiểm hóc.

 Công Phượng đang có phong độ rất cao ở mùa giải năm nay. Ảnh: Hữu Tấn.

Cả hai bàn thắng của Công Phượng trước Nam Định đều thuộc hàng “miễn chê”. Kể từ đầu mùa giải đến giờ, Công Phượng càng đá càng hay. Anh chính là chân sút quan trọng nhất của CLB TP HCM chứ không giỡn.

Làm thế nào mà Công Phượng lại lột xác nhanh như thế? Mới năm ngoái, tiền đạo này còn bị chê lên chê xuống vì mấy pha xử lý thiếu cảm giác trong trận gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup. Người ta bảo thôi xong Công Phượng rồi, ai đời tuyển thủ quốc gia mà ra nước ngoài chỉ được tập chứ không được đá. Càng lúc càng thui chột tài năng hết.

Thế nhưng ở mùa giải năm nay, Công Phượng đã trở lại. Người ta bắt đầu mới đi tìm nguyên nhân thật sự cho sự trở lại của Công Phượng.

Có người bảo do đổi môi trường thi đấu. Công Phượng sang TP HCM như “cá gặp nước”, hợp môi trường, hợp đồng đội. Nói chung là nhiều yếu tố chuyên môn. Tui cũng có thấy… có lý.

Nhưng có người lại bảo nhờ Công Phượng mới đính hôn và sắp lấy vợ, nên mới đá hay như thế. Tui cũng thấy có lý luôn. 

Kể từ khi đính hôn, phong độ của Công Phượng cứ thế mà lên cao vút. Ảnh: CLB TP HCM.

Gì chứ chuyện đời tư của Công Phượng từ xưa giờ luôn là đề tài khiến người ta chú ý. Công Phượng từng nhiều lần khóc thành tiếng khi bị xăm soi mấy vấn đề đời tư.

Quả là như vậy. Kỳ thực thì khi còn ở HAGL, Công Phượng cũng đã đá V.League rất hay rồi. Như vậy đích thị là do lấy vợ rồi chứ không trật đâu hết.

Người ta bảo “an cư mới lập nghiệp”, Công Phượng có vẻ như đang đi đúng hướng rồi. HLV Park Hang-seo chắc đang rất mừng, vì cậu học trò cưng sẽ giúp ông giải bài toán đau đầu trên hàng công.

Sau vụ này, ông Park có khi cũng nên khuyên các cầu thủ khác như Quang Hải, Văn Hậu hay Văn Toàn mau chóng lấy vợ để ổn định sự nghiệp. Nếu mà ông Park làm được thế, tương lai của ĐTQG Việt Nam chắc sáng rỡ!


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười