Thể Thao Cười

Cờ quyền anh - môn thể thao kỳ lạ trên thế giới

THANH TÈO

Đăng lúc 12:24 | 14/02/2021

Với tham vọng tạo ra một môn thể thao toàn diện nhất trên thế giới, kết hợp giữa tài năng trí não và cơ bắp, môn thể thao có tên "Chess Boxing" (Cờ quyền anh) ra đời.

Môn thể thao này được phát minh bởi nghệ sĩ Lepe Rubingh vào năm 2003. Các vận động viên tranh tài ở môn này phải vừa giỏi cờ vua, vừa giỏi quyền anh. 

Một trận đấu của môn cờ quyền anh có tổng cộng 11 hiệp đấu. Trong đó, 6 hiệp hai vận động viên tham gia sẽ thi cờ vua với nhau, 5 hiệp còn lại cả hai sẽ thi đấu quyền anh. Mỗi hiệp đấu có thời gian 3 phút.

Một trận đấu Cờ quyền anh được tổ chức tại Amsterdam (Hà Lan). Ảnh: AFP.Một trận đấu Cờ quyền anh được tổ chức tại Amsterdam (Hà Lan). Ảnh: AFP.

Ván đầu tiên hai đối thủ sẽ đấu quyền anh, ván cuối cùng họ sẽ thi đấu cờ vua.

Điều thú vị là một vận động viên không cần quá giỏi cờ vua vẫn có thể đăng ký thi đấu và giành chiến thắng. Bởi theo quy định, một vận động có thể giành chiến thắng ngay lập tức nếu hạ knock-out đối thủ trong hiệp đấu quyền anh đầu tiên.

Môn thể thao thú vị này hiện vẫn được duy trì và tổ chức tại Đức, Vương quốc Anh, Nga và Ấn Độ. Liên đoàn Cờ quyền anh thế giới đã được thành lập từ năm 2005 và được công nhận là một môn thể thao chuyên nghiệp.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười