Thể Thao Cười

Chuyện về cầu thủ bịp bợm nhất thế giới

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 11:10 | 19/11/2020

Anh Carlos Henrique Raposo, hay còn gọi là Carlos Kaiser, được coi là một trong những cầu thủ xuất chúng nhất thế giới ở khoản lừa bịp.

Carlos Kaiser từng tạo ra một trong những cú lừa nổi tiếng nhất lịch sử bóng đá thế giới. Làng bóng địa cầu cũng từng ghi nhận vài trường hợp lừa đảo, nhưng "bóng đá là sân khấu bốn mặt" cơ mà, nên mọi thứ đa phần đều được lộ ra khi chạy trên sân cỏ hết.

Chỉ có riêng Carlos Kaiser là trường hợp đặc biệt. Anh được coi là kẻ bịp bợm xuất chúng nhất bóng đá thế giới, vì đã cho cả nền bóng đá Brazil ăn quả lừa trong suốt hơn 20 năm. 

Carlos Kaiser được coi là một trong những cầu thủ xuất chúng nhất thế giới ở khoản lừa bịp. Ảnh: Guardian.Carlos Kaiser được coi là một trong những cầu thủ xuất chúng nhất thế giới ở khoản lừa bịp. (Ảnh: Guardian.)

Sinh ngày 2/4/1963 tại Rio Pardo, Brazil, Carlos Henrique Raposo nuôi một giấc mơ kỳ lạ. Anh muốn trở thành một cầu thủ bóng đá nổi tiếng, nhưng không hề biết và thích thú với chuyện chơi bóng.

Không sở hữu đôi chân khéo léo, nhưng bù lại, Carlos Henrique Raposo có mồm mép và tài ngoại giao. Ngày còn trẻ, anh tự đặc biệt danh cho mình là Kaiser (hoàng đế) - gợi nhớ đến huyền thoại Franz Beckenbauer. 

Cái tên Carlos Kaiser ra đời từ đó. Quả là một cách làm thương hiệu khéo léo.

Trong sự nghiệp của mình, dù không hề biết chơi bóng, Kaiser vẫn kinh qua cả chục CLB nổi tiếng của bóng đá Brazil như Botafogo, Flamengo, Fluminense hay Vasco da Gama,...

Làm thế nào mà Kaiser lại có thể thực hiện hàng chục phi vụ chuyển nhượng trót lọt, kéo dài đời cầu thủ chuyên nghiệp đến gần 20 năm (1972-1990)? Chiêu Kaiser thường sử dụng đó là giả chấn thương.

Carlos Kaiser đã cho cả nền bóng đá Brazil ăn quả lừa trong suốt hơn 20 năm. Ảnh: Mirror.Carlos Kaiser đã cho cả nền bóng đá Brazil ăn quả lừa trong suốt hơn 20 năm. (Ảnh: Mirror.)

Đầu tiên, bằng các mối quan hệ của mình, Kaiser sẽ nhờ người quen ở các CLB nổi tiếng giới thiệu anh đến thử việc. Được ký hợp đồng rồi, Kaiser sẽ giả vờ chấn thương để không phải ra sân. 

Nếu bị phát hiện, Kaiser sẽ chuyển sang một đội khác thi đấu. Tuy nhiên, trong thời gian thi đấu ở các đội bóng chuyên nghiệp, Kaiser có những "vũ khí" đặc biệt để lấy thiện cảm và trụ lại, khi biết mình không thể đá bóng giỏi.

Kaiser luôn làm quen, chơi thân với các cầu thủ nổi tiếng và chủ tịch CLB. Chính tay này từng thừa nhận dù không đá bóng hay, anh lại rất tài trong việc chăm sóc đồng đội, giúp họ giải tỏa sức ép.

Kaiser chịu bị chỉ trích mỗi khi đội chơi không tốt (dù anh chẳng hề ra sân?!). Anh nhận tiền, các hợp đồng tài trợ hộ các đồng đội. Với các chủ tịch CLB, Kaiser thậm chí từng đảm bảo các nhân vật quyền lực này sẽ quen được những cô đào nóng bỏng nhất. 

Với cánh truyền thông, Kaiser luôn đối xử tốt để tránh bị chỉ trích. Bebeto, huyền thoại của bóng đá Brazil thậm chí từng có một tình bạn tuyệt đẹp với Kaiser.

Kaiser đá bóng không hay, nhưng rất giỏi trong việc lấy lòng người khác. Ảnh: Getty.Kaiser đá bóng không hay, nhưng rất giỏi trong việc lấy lòng người khác. (Ảnh: Getty.)

"Đi đêm lắm ắt cũng có ngày gặp ma", năm 1989, ông chủ  Vasco Da Gama đòi Kaiser phải vào sân. Tay chủ tịch này có tiếng "giang hồ", nên Kaiser không thể từ chối. 

Để thoát được "kiếp nạn", tiền đạo người Brazil quyết định đấm nhau với CĐV để bị trọng tài đuổi khỏi sân. Sau đó Kaiser bảo tay CĐV nọ xúc phạm anh là tên trộm.

Kaiser kể khi gặp lại anh trong phòng thay đồ, vị chủ tịch nọ đã lao vào ôm chầm Kaiser trước khi tăng lương gấp đôi và gia hạn hợp đồng với ông. Bố của tay chủ tịch cũng từng bị chế nhạo là kẻ trộm.

Tất nhiên đó chỉ là lời kể sau này của Kaiser. Thực tế, nhiều lãnh đạo bóng đá Brazil rất tức giận trước sự lừa bịp của Kaiser. Tại Vasco da Gama, người ta ký hợp đồng với anh để giúp đỡ các cầu thủ bị nghiện rượu. Thực tế, Kaiser chỉ được Vasco da Gama ký hợp đồng có một năm.

Quá khứ huy hoàng gần 20 năm làm cầu thủ (dù không thi đấu phút nào) vẫn giúp Kaiser sống khỏe. Ảnh: Guardian.Quá khứ huy hoàng gần 20 năm làm cầu thủ (dù không thi đấu phút nào) vẫn giúp Kaiser sống khỏe. (Ảnh: Guardian)

Tuy nhiên, quá khứ huy hoàng gần 20 năm làm cầu thủ (dù không thi đấu phút nào) vẫn giúp Kaiser sống khỏe. Tháng 11/2015, "siêu lừa" này ký hợp đồng độc quyền với một công ty Anh, để kể lại câu chuyện đời mình thông qua sách, phim ảnh và các bài phỏng vấn.


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Thể Thao Cười