Thể Thao Cười

#Thể thao

Chưa đá trận nào, nhà vô địch AFC Champions League 2019 đã bị loại vì... Cô Vy

Thanh Tèo

Đăng lúc 14:30 | 24/09/2020

Chưa đá trận nào, nhà vô địch AFC Champions League năm rồi Al Hilal vừa rơi vào tình cảnh oái oăm, và bị loại khỏi giải một cách cay đắng.

Al Hilal là một trong những đội bóng mạnh hàng đầu của châu Á. Năm rồi đội này đè bẹp Urawa Red Diamonds của Nhật để vô địch AFC Champions League. Thế nhưng, khi dịch Cô Vy tới tấn công, ngay cả những đội mạnh nhất, giàu nhất cũng dính chưởng.

Al Hilal đã bị ban tổ chức AFC Champions League loại khỏi giải, vì không đăng ký đủ số cầu thủ. Quy định của AFC là nếu một câu lạc bộ không có đủ 13 cầu thủ để đá trước một trận chính thức, đội bóng đó sẽ bị loại khỏi giải luôn.

Al Hilal đã vô địch AFC Champions League mùa trước một cách thuyết phục. (Ảnh: Hakim)

Đen cho Al Hilal là mấy ngày qua, CLB này có tới 15 người mắc Cô Vy. Đội bóng của Ả Rập Xê Út có 24 cầu thủ đến Qatar thi đấu. Nằm dầm dề ở xứ người được mấy bữa để chuẩn bị bảo vệ chức vô địch, thì tai họa ập đến với Al Hilal.

AFC ban đầu cũng có vẻ thiện chí, kêu Al Hilal giờ muốn bổ sung thêm mấy ông thủ môn vào đá đỡ đi cho đủ 13 người. Đội này lật đật kiếm người, nhưng cũng bổ sung được chỉ có 2 ông thủ môn. 

Ban lãnh đạo đội bóng đến cuối cùng đành bó tay chịu trói, để bị loại khỏi giải dù chưa đá trận nào.

Al Hilal ngậm ngùi rời AFC Champions League 2020. (Ảnh: Goal)

Nhiều cổ động viên bóng đá không biết nói gì luôn. Người thì bảo chả hiểu Al Hilal làm ăn thế nào, khi được AFC tạo điều kiện như thế mà cũng không kiếm đủ người. Đội thì giàu, nhà lại có điều kiện, sao ta không bốc mấy cầu thủ trẻ ở quê sang?

Nhưng cũng có người bảo chung quy cũng tại mấy ông Liên đoàn bóng đá châu Á AFC hết. Ai đời cho Champions League đá ở Qatar hết giống châu Âu, mà lại không đảm bảo được sức khỏe cho các đội bóng. Mấy ông Al Hilal ăn chơi thế nào mà dính Cô Vy hơn nửa đội bóng. 

Nghe không đã thấy nản rồi. Bảo sao bóng đá châu Á cứ lẹt đẹt mãi, làm ăn thiếu chuyên nghiệp quá mà. Thanh Tèo

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười