Thể Thao Cười

Cháu vua Brunei khổ sở vì bị đồn giàu hơn Messi lẫn Ronaldo

THANH TÈO

Đăng lúc 07:39 | 25/08/2021

Dù năm lần bảy lượt lên tiếng thanh minh, nhưng Faiq Bolkiah vẫn bị gắn mác là cầu thủ giàu có nhất thế giới với khối tài sản 20 tỷ đô la.

Trong một thống kê vào tháng 8/2021 của Sportskeeda, trang tin này khẳng định tuyển thủ Brunei, Faiq Bolkiah vẫn đang là cầu thủ giàu có nhất thế giới với khối tài sản được ước tính lên đến 20 tỷ đô la.

Hai ngôi sao đình đám của bóng đá thế giới, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo lần lượt xếp sau với tổng tài sản 600 triệu đô la và 500 triệu đô la.

Tuy nhiên, không hiểu sao tới giờ nhiều tờ báo phương Tây vẫn dựng tin giả về khối tài sản của cầu thủ Brunei, dù anh này đã lên tiếng minh oan từ nhiều năm trước.

Faiq Bolkiah không phải là thái tử Brunei mà chỉ gọi Quốc vương Brunei hiện tại là bác.

Hồi năm 2018, người đại diện của Faiq Bolkiah đã phải lên truyền thông thanh minh theo kiểu, "trời ơi, thân chủ của tôi không phải là người giàu nhất thế giới đâu, để yên cho thằng bé nó đá bóng".

Faiq Bolkiah muốn "khóc thành tiếng" khi đi đâu cũng bị soi mói độ giàu có. Kỳ thực, Faiq Bolkiah có phải là thái tử Brunei đâu. Anh chỉ gọi Quốc vương Brunei hiện tại là bác thôi. Nên khối tài sản 20 tỉ trong truyền thuyết không bao giờ tới tay anh.

Đúng là Faiq Bolkiah cũng là hoàng thân quốc thích của Quốc vương Brunei hiện tại. Nhưng cha anh, ông Jefri Bolkiah lại là người ăn chơi khét tiếng trong giới thượng lưu. 

Ông Jefri Bolkiah tiêu tiền như phá nên tài sản để lại cho Faiq Bolkiah chẳng được bao nhiêu. Còn tầm trên dưới trăm triệu đô mà thôi. Số tiền này tất nhiên sao sánh được với Ronaldo hay Messi.

Có tiếng nhưng không có miếng, Faiq Bolkiah chịu áp lực và sự xoi mói tùm lum của dư luận. Khi anh đá cho tuyển Brunei, người ta bảo anh cậy thế gây áp lực cho HLV. Khi anh đá cho Chelsea rồi Leicester City, người ta bảo mấy đội này chỉ tuyển anh vì độ giàu có.

Giờ thì ở tuổi 22, Faiq Bolkiah đang quyết tâm làm lại mình ở Maritimo, một đội bóng hạng lông của Bồ Đào Nha. 

Faiq Bolkiah đang quyết tâm làm lại mình ở Maritimo

Chẳng biết anh có vượt qua nổi sức ép hay không, chứ chưa gì hết là thấy dự bị sấp mặt ở Maritimo rồi.

Một năm qua, Bolkiah toàn đá cho đội trẻ Maritimo chứ không được gọi lên đội 1, dù anh năm nay đã 23 tuổi rồi.

Bolkiah từng trở về Brunei để tham dự SEA Games 30 và đối đầu tuyển Việt Nam, và nhận thất bại thê thảm.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười