Thể Thao Cười

Chàng trai Afghanistan với thâm niên gần 10 năm đóng giả Lý Tiểu Long

Thanh Tèo

Đăng lúc 11:25 | 27/09/2020

Sau nhiều năm, Abbas Alizada vẫn miệt mài với con đường đóng giả thần tượng Lý Tiểu Long. Nhiều người chê Alizada lố, nhưng anh bảo nhờ thế mà anh sống khỏe.

Abbas Alizada là chàng trai đến từ Afghanistan có thâm niên đóng giả Lý Tiểu Long được gần chục năm. Ban đầu anh đóng giả huyền thoại của làng võ thuật chỉ vì khuôn mặt hao hao giống, cũng như lòng ngưỡng mộ đối với huyền thoại họ Lý.Abbas Alizada có ngoại hình cực kỳ giống Lý Tiểu Long. Ảnh: Alizada.

Thế nhưng đóng giả riết thành quen. Kể từ ngày bắt đầu nổi tiếng vì các bức ảnh mô phỏng thần tượng, Alizada bỗng nhiên nổi tiếng. Gương mặt cùng các đường nét trên cơ thể rất giống Lý Tiểu Long khiến Alizada nhận được sự chú ý từ nhiều người hâm mộ.

Sinh ra trong một gia đình nghèo có tới 10 người con, Alizada nhanh chóng coi đây là cơ hội đổi đời. Anh đầu tư và tập luyện làm sao cho giống Lý Tiểu Long nhất. Tài khoản cá nhân của anh giờ có hơn 90 ngàn lượt theo dõi.

Nhìn thế này không ai nghĩ Alizada và Lý Tiểu Long là hai người khác nhau. Ảnh: IDMB.

Alizada bắt đầu nhận được quảng cáo, tài trợ thậm chí lời mời đóng thế cho các bộ phim cần tái hiện Lý Tiểu Long. Năm 2018, Hollywood đã mời Alizada đến đóng vai Lý Tiểu Long. Và màn thể hiện của anh khiến ai cũng sửng sốt vì quá giống.

Đến năm 2020 này, Alizada tiết lộ anh đã có thâm niên gần 10 năm đóng giả huyền thoại của làng võ thuật. Lý Tiểu Long

Lý Chấn Phiên (tiếng Anh: Bruce Lee Jun Fan, 27 tháng 11 năm 1940 – 20 tháng 7 năm 1973) hay được biết đến với nghệ danh Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.
  • Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây
  • Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, ông có thể giữ vậy trong vòng 20 giây
  • Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau
  • Lý Tiểu Long đã thực hiện hít đất chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.
  • Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.
  • Lý Tiểu Long có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.
  • Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn

- Lý Tiểu Long là 1 trong 7 nhà võ thuật lớn của thế giới

- Năm 1972 - 1973 Hội đồng Võ thuật Thế giới đã bình chọn Lý Tiểu Long là Vua Kungfu

- 8 tháng 7 hàng năm được chọn là ngày của Lý Tiểu Long

- Người hâm mộ phong Lý Tiểu Long là Thánh của Võ thuật

- Năm 1980, tờ báo Asahi Shimbun đã phong Lý Tiểu Long là - - - Nhân vật tiêu biểu của thập niên 70

- Năm 1986, người Đức phong Lý Tiểu Long là người châu Á có hiểu biết rộng nhất trong võ thuật

- Năm 1993 Hollywood hằng năm làm lễ tưởng niệm cho Lý Tiểu Long

- Tháng 11 năm 1998 Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã trao giải thưởng Kim Tự Võ thuật cho Lý Tiểu Long

- Năm 1999, Tạp chí Thành Đạt của Mỹ đã bình chọn Lý Tiểu Long là hình tượng người hùng của thế kỉ XX, và cũng chính là người Trung Quốc duy nhất được bình chọn năm 2000 Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố phát hành một loại vé để xem những bộ phim điện ảnh mà Lý Tiểu Long từng tham gia, sau đó những bộ phim như Điệp Viên 007, Thám Tử Sherlock Holmes cũng chịu ảnh hưởng từ ông. Lý Tiểu Long được chọn là 1 trong 3 nhà nghệ nhân danh dự của thế giới, và đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên

- Lý Tiểu Long là 1 trong 100 nhân vật vĩ đại nhất toàn cầu do truyền hình của Hoa Kỳ công bố năm 2000

- Lý Tiểu Long là 1 trong 200 hình tượng Văn hóa Vĩ đại của lịch sử Thế giới, tin này do Đài truyền hình Mỹ thực hiện tháng 7 năm 2003


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười