Thể Thao Cười

Chân Tử Đan từng rất sợ Mike Tyson

THANH TÈO

Đăng lúc 05:24 | 19/06/2021

Ngôi sao võ thuật gốc Hoa từng lo lắng cho tính mạnh của mình khi phải tỷ thí trên phim trường với Mike Tyson.

Trong phim Diệp Vấn 3, Mike Tyson và Chân Tử Đan có cuộc tỷ thí với nhau. Đạo diễn đã sắp xếp cuộc đấu này để làm nền cho nhân vật chính Chân Tử Đan. Chính vì thế ở Diệp Vấn 3, Chân Tử Đan gần như "vô đối" khi đánh bại hết cao thủ từ quyền anh đến Muay Thái.

Trong phim Diệp Vấn 3, Mike Tyson và Chân Tử Đan có cuộc tỷ thí với nhau. 

Tuy nhiên, tất cả chỉ là trên phim. Kỳ thực, ngoài đời họ Chân rất sợ bị Tyson đấm... chết. 

Chân Tử Đan mới đây thừa nhận khi đóng phim, anh rất lo lắng rằng Tyson sẽ lỡ tay đánh thật vì anh ấy không phải diễn viên chuyên nghiệp.

"Tui phải rất cẩn thận", họ Chân nói trên Hollywood Reporter khi dự buổi tọa đàm tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải. "Tui là fan của Mike Tyson từ bé, thường thức đến sáng để xem anh ấy đấm nhau trên truyền hình. Chính vì thế mà tui biết khả năng của anh ấy.

Chân Tử Đan còn kể thêm rằng trong một phân cảnh Tyson tung cú đấm vê Diệp Vấn, diễn viên gốc Hoa suýt lãnh trọn cú đấm của huyền thoại người Mỹ. "Nghĩ lại tui vẫn còn run. Mất mạng như chơi chứ không đùa", Chân Tử Đan kể lại.

Chân Tử Đan dự Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải.

Phát biểu này của Chân Tử Đan cũng chính thức phủ nhận giai thoại diễn viên này đã đánh gãy ngón tay Mike Tyson trong phim Diệp Vấn 3.

"Giai thoại đó chỉ tạo ra ảo tưởng cho những người yêu mến võ cổ truyền mà thôi", chuyên gia võ thuật Lý Tín phân tích.

Trong quá trình làm phim, cảnh chiến đấu giữa Chân Tử Đan và Mike Tyson liên tục bị thay đổi. Võ sĩ huyền thoại của làng quyền anh thế giới biểu diễn nhiều kỹ thuật khó của môn quyền anh. 

Lý Tín khẳng định đây thực tế chỉ là chi tiết thổi phồng của đoàn làm phim. Bởi lẽ, xét về mặt thực chiến, Chân Tử Đan không thể nào đối thủ của Mike Tyson.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười