Thể Thao Cười

CĐV Trung Quốc đòi dùng 10 cầu thủ nhập tịch đấu với Việt Nam

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 09:29 | 08/07/2021

Nhiều người hâm mộ Trung Quốc cho rằng cách tốt nhất để đánh bại các nước khác là nhập tịch nhiều cầu thủ hay.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 châu Á World Cup 2022 đưa Trung Quốc rơi vào 1 bảng đấu với Việt Nam, Oman, Saudi Arabia, Australia, Nhật Bản. 2 đội đứng đầu mỗi bảng giành vé dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar. 2 đội đứng thứ ba đá với nhau tranh vé dự play-off liên khu vực.

Tuyển Trung Quốc đang có 2 tiền đạo nhập tịch là Ai Kesen (Elkeson) và Alan.

Trung Quốc bị cho là yếu thế hơn so với Saudi Arabia, Australia hay Nhật Bản. Thế nên, nhiều người hâm mộ cho rằng cách tốt nhất để họ bắt kịp các nền bóng đá khác là nhập tịch thật nhiều cầu thủ.

"Hãy nhập tịch thêm những cầu thủ chất lượng", một CĐV Trung Quốc tên Fan Zhou nói. "Ai cũng thấy đội tuyển đã mạnh lên như thế nào khi có họ".

Cùng quan điểm với Fan Zhou, nhiều CĐV cũng ủng hộ các động thái nhập tịch cầu thủ của Liên đoàn bóng đá nước nhà. Đây là sự khác biệt lớn so với nhiều năm trước.

Mới nhất, truyền thông Trung Quốc đưa tin CLB Shenzhen (Thâm Quyến) sắp hoàn tất quá trình nhập tịch cho tiền đạo Alan Kardec. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) được cho đã "bật đèn xanh" cho cầu thủ này.

Kardec chuyển sang thi đấu tại Trung Quốc từ năm 2016 đến nay, tức là đã sống ở đây 5 năm liên tục và hoàn toàn đủ điều kiện để nhập tịch. 

 Trung Quốc sắp hoàn tất quá trình nhập tịch cho tiền đạo Alan Kardec.

Dẫu vậy, Kardec khả năng cao không kịp dự giai đoạn đầu vòng loại World Cup 2022 do vướng mắc về đăng ký thi đấu.

Sau Kardec, Trung Quốc dự tính nhập tịch thêm "một mớ" cầu thủ ngoại quốc "mắt xanh mũi lõ" nữa.

Hiện tại, tuyển Trung Quốc đang có 2 tiền đạo nhập tịch là Ai Kesen (Elkeson) và Alan. Họ còn có 2 cầu thủ nhập tịch nhưng có gốc Trung Quốc là Li Ke (Nico Yennaris, từng đá cho Arsenal) và Jiang Guangtai (Tyias Browning, từng đá cho Everton).

Tuy nhiên, danh sách chờ nhập tịch của Trung Quốc được cho còn ít nhất 3 đến 4 cầu thủ nữa.

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9/2021, AFC vẫn giữ thể thức thi đấu cũ, đá vòng tròn 2 lượt sân nhà - sân khách, bắt đầu từ tháng 9/2021 tới 3/2022. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười