Thể Thao Cười

#V League

Cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi tại J1 League

THANH TÈO

Đăng lúc 14:50 | 07/01/2021

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Cười, thủ môn Đặng Văn Lâm đã đạt được thỏa thuận gia nhập Cerezo Osaka của Nhật Bản.

Như vậy là đã  rõ, việc Muangthong United quyết tâm đưa trở về Kawin Thamsatchanan khiến tương lai của Đặng Văn Lâm sáng tỏ. 

Thủ môn của ĐTQG Việt Nam sẽ trở thành cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng tại J1 League, giải đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản.

Văn Lâm sẽ sang Nhật Bản thi đấuVăn Lâm sẽ sang Nhật Bản thi đấu

Hợp đồng hiện tại của Văn Lâm với Muangthong có thời hạn đến ngày 31/05/2022. Lẽ ra hợp đồng đến cuối năm nhưng được gia hạn thêm do ảnh hưởng của COVID-19 khiến Thai League phải kéo dài mùa giải sang 5/2022.

Cerezo Osaka đã đồng ý chi số tiền để giải phóng hợp đồng của Đặng Văn Lâm. Đây được coi là mũi tên bắn trúng hai đích của CLB Nhật Bản, khi đội bóng này cũng đang mở rộng thương hiệu sang Việt Nam trong nhiều năm qua.

Cerezo Osaka là một trong những đội mạnh của Nhật. Ở J1 League 2020, CLB này về đích ở vị trí thứ 4, qua đó giành suất dự play-off AFC Champions League. Đây là cơ hội tuyệt vời để Đặng Văn Lâm có bước tiến mới trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, để có thể bắt chính ở Cerezo Osaka sẽ là chuyện không đơn giản với Văn Lâm. Thủ môn số 1 của Crezo Osaka hiện tại là Kim Jin-hyeon. Người gác đền của bóng đá Hàn Quốc bắt cho Cerezo Osaka từ năm 2009. 

Riêng mùa 2020 anh giữ sạch lưới tổng cộng 14 trận, trong đó có 12 trận ở J League. Jin Hyeon thủng lưới 37 bàn sau 34 trận, ít thứ 3 giải, góp phần giúp Cerezo về thứ 4.

Văn Lâm là cầu thủ thứ 4 của bóng đá Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu. Trước anh, Công Vinh, Tuấn Anh và Công Phượng đều sang chơi cho các đội J2 League (giải hạng Hai Nhật Bản).


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười