Thể Thao Cười

Cầu thủ Trung Quốc bán nhà, bán xe khi CLB sắp giải tán

THANH TÈO

Đăng lúc 19:30 | 05/03/2021

Nhà đương kim vô địch Chinese Super League Giang Tô sắp giải tán, khiến các cầu thủ của đội ‘lên bờ xuống ruộng’.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nhiều cầu thủ của đội Giang Tô (Jiangsu) đã rao bán nhà, bán xe để lo cho cuộc sống hàng ngày. Họ hiện vẫn đang trong cảnh bơ vơ vì không biết đi về đâu.

Tập đoàn Tô Ninh đã thông báo ngừng hoạt động của đội bóng. Tuy nhiên, họ vẫn chưa chính thức giải tán. Vì thế, các cầu thủ muốn ra đi vẫn phải chờ.

Cầu thủ Giang Tô từng nhận mức lương cao hàng đầu nền bóng đáCầu thủ Giang Tô từng nhận mức lương cao hàng đầu nền bóng đá

Kẹt ở chỗ đã gần nửa năm nay, các cầu thủ Giang Tô không được nhận một xu nào. Tất cả những gì các cầu thủ nhận được là lời hứa hẹn “chờ thông báo mới”.

Lúc này, các sân tập của Giang Tô đã đóng cửa. Các cầu thủ muốn duy trì thể trạng phải tự kiếm chỗ tập. Để lo cho gia đình, nhiều cầu thủ phải bán xe, bán nhà để trang trải.

Hôm 28/2, CLB Giang Tô ra thông báo ngừng hoạt động sau khi tập đoàn mẹ Tô Ninh ngừng bơm tiền. Điều này đồng nghĩa với việc nhà vô địch Trung Quốc mùa 2020 sẽ "xong đời", nếu không nhận được khoản tài chính hỗ trợ trong thời gian tới.

Tập đoàn Tô Ninh bắn tin rằng họ sẵn sàng bán đội bóng với giá 1 NDT, nhưng chủ mới sẽ phải gánh khoản nợ trên. Số tiền hơn 77 triệu đô nghe rất chua nên giờ chưa có đơn vị nào nhảy vào “gánh hộ”.

Đây gần như là trường hợp vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá thế giới. Ai đời một đội bóng mấy tháng trước còn vô địch, giờ đã nói lời chia tay trong cay đắng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười