Thể Thao Cười

#Ngoại hạng Anh

Cầu thủ MU được Mourinho dạy kiếm phạt đền

THANH TÈO

Đăng lúc 12:06 | 15/01/2021

Tiền đạo Marcus Rashford mới đây khẳng định anh và các đồng đội từng đội 'sư phụ' Mourinho chỉ cách ngã trong vòng cấm đối thủ.

Vẫn là chủ đề các quả phạt đền của MU trong thời gian qua, tiền đạo Marcus Rashford đã có phát biểu gây bão.

"Tui nhớ khi Jose Mourinho còn là HLV, có mấy lần tui lẽ ra đã có thể kiếm phạt đền cho đội nhà nhưng không được. Thế là Mourinho sau đó bảo: 'Nếu bạn không cố tình ngã cho đẹp, bạn sẽ không có phạt đền đâu", Rashford thật thà.

Mourinho từng bảo Rashford phải ngã thật đẹp để dễ kiếm phạt đền. Ảnh: Getty.Mourinho từng bảo Rashford phải ngã thật đẹp để dễ kiếm phạt đền. Ảnh: Getty.

Phát biểu của tiền đạo người Anh một lần nữa làm dậy sóng dư luận Ngoại hạng Anh. Ai cũng biết MU là một trong những đội được hưởng phạt đền nhiều nhất một năm qua. Tuy nhiên, việc Rashford thật thà như vậy cho thấy MU quả thực có rất nhiều chuyên gia kiếm phạt đền.

"Sau vụ đó, tụi tui bắt đầu được hưởng phạt đền nhiều hơn. Đó là câu chuyện bình thường trong bóng đá", Rashford nói.

Thực tế, cũng khó trách các cầu thủ MU vì bóng đá là sử dụng mọi mánh khóe trong khuôn khổ cho phép để giành chiến thắng. Vả lại, nay đã có VAR thì việc các cầu thủ ngã cho đẹp cũng không phải điều gì quá ghê gớm.

Các cầu thủ MU thường ngã rất đẹpCác cầu thủ MU thường ngã rất đẹp

Đứng trên góc nhìn của một người từng có liên quan, cựu trọng tài Ngoại hạng Anh, Mark Clattenburg khẳng định việc MU được trọng tài ưu ái đã giảm đi rõ rệt so với thời Sir Alex Ferguson. Cựu trọng tài Ngoại hạng Anh nói ngày Ferguson còn tại vị, MU còn được hưởng phạt đền nhiều hơn bây giờ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười